Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang

Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thân mật tiếp đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Tiền Giang, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các thành viên trong đoàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành tỉnh Tiền Giang đã thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc, chăm lo thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người có công. Thời gian tới, Tiền Giang cần tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội trong công tác hỗ trợ người có công để làm tốt hơn công tác đầy ý nghĩa này, không chỉ dựa vào ngân sách Trung ương.

Theo Phó Thủ tướng, để có nguồn lực chăm sóc tốt hơn cho những người có công, đất nước cần phát triển nhanh hơn, giàu mạnh hơn. Bên cạnh phát triển kinh tế phải chú trọng đến môi trường bền vững, phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, nâng cao chất lượng sống, giữ gìn truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng các đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa niềm tin cho các thế hệ con cháu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các đại biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tiền Giang Võ Văn Nhi cho biết: Tiền Giang là tỉnh có truyền thống cách mạng vẻ vang, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, chịu nhiều mất mát và hy sinh cho đất nước, trong đó có nhiều danh nhân nổi tiếng, nhiều người ưu tú, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Tỉnh có 120.000 người có công với cách mạng được ghi nhận và hưởng chế độ; trong đó, có 5.820 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; 51 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 11.625 thương binh; 2.355 bệnh binh, 35.382 liệt sỹ. Thời gian qua, các chính sách hỗ trợ đời sống người có công về nhà ở, thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp, điều dưỡng phục hồi sức khoẻ, đất đai, tín dụng…  được tỉnh thực hiện kịp thời, có hiệu quả nhằm giúp đỡ người có công nỗ lực hơn nữa trong phát triển sản xuất, chăm lo cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Hiện, trên 98% hộ gia đình người có công của tỉnh có mức sống cao hơn mức trung bình của người dân địa phương...

Phúc Hằng (TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm rõ 5 vấn đề bức xúc của ngành giáo dục
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm rõ 5 vấn đề bức xúc của ngành giáo dục

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sáng 6/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã tham gia giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề các đại biểu Quốc hội quan tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN