Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang

Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thân mật tiếp đoàn người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Tiền Giang, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các thành viên trong đoàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành tỉnh Tiền Giang đã thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc, chăm lo thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người có công. Thời gian tới, Tiền Giang cần tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội trong công tác hỗ trợ người có công để làm tốt hơn công tác đầy ý nghĩa này, không chỉ dựa vào ngân sách Trung ương.

Theo Phó Thủ tướng, để có nguồn lực chăm sóc tốt hơn cho những người có công, đất nước cần phát triển nhanh hơn, giàu mạnh hơn. Bên cạnh phát triển kinh tế phải chú trọng đến môi trường bền vững, phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, nâng cao chất lượng sống, giữ gìn truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng các đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa niềm tin cho các thế hệ con cháu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các đại biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tiền Giang Võ Văn Nhi cho biết: Tiền Giang là tỉnh có truyền thống cách mạng vẻ vang, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, chịu nhiều mất mát và hy sinh cho đất nước, trong đó có nhiều danh nhân nổi tiếng, nhiều người ưu tú, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Tỉnh có 120.000 người có công với cách mạng được ghi nhận và hưởng chế độ; trong đó, có 5.820 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; 51 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 11.625 thương binh; 2.355 bệnh binh, 35.382 liệt sỹ. Thời gian qua, các chính sách hỗ trợ đời sống người có công về nhà ở, thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp, điều dưỡng phục hồi sức khoẻ, đất đai, tín dụng…  được tỉnh thực hiện kịp thời, có hiệu quả nhằm giúp đỡ người có công nỗ lực hơn nữa trong phát triển sản xuất, chăm lo cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Hiện, trên 98% hộ gia đình người có công của tỉnh có mức sống cao hơn mức trung bình của người dân địa phương...

Phúc Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản