Kỷ niệm trọng thể 90 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Tối 22/11, tại Quảng trường Vĩnh Long, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2012). Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo nhiều tỉnh, thành; các cán bộ lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ; gia đình Thủ tướng và đông đảo người dân Vĩnh Long đã đến dự.


 

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Khương – TTXVN

 

Thay mặt Trung ương Đảng, Chính phủ, tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã khẳng định: Thủ tướng Võ Văn Kiệt là người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và của quê hương Vĩnh Long.

 

Với tầm nhìn tư duy chiến lược, với quyết tâm đổi mới, tác phong sâu sát, quyết đoán, luôn tìm tòi, trăn trở, trong thời gian giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Trung ương cũng như Chính phủ, đồng chí Võ Văn Kiệt đã có những đóng góp tích cực vào quá trình hoạch định và tổ chức thực hiện đường lối đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, đồng chí Võ Văn Kiệt đã tổ chức thực hiện nhiều chủ trương lớn một cách kiên quyết, triệt để và rất cụ thể về đổi mới.

 

Đồng chí đã dành nhiều thời gian đi thực tế mọi miền đất nước, tận mắt chứng kiến những đổi thay, bất cập của cuộc sống, kịp thời có ý kiến góp ý với lãnh đạo các tỉnh, thành phố về định hướng phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội theo con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí luôn có những ý tưởng lớn, táo bạo, nhưng dựa trên cơ sở khoa học, thực tiễn và dám chịu trách nhiệm, kiên quyết tổ chức thực hiện bằng được những ý tưởng đó với động cơ trong sáng, vì nước, vì dân. Tên tuổi của đồng chí gắn liền với những công trình quan trọng, mở ra những cơ hội to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: Chương trình khai thác Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên, xây dựng hệ thống đường dây tải điện 500 KV Bắc - Nam, xây dựng thủy điện Trị An, đường cao tốc Bắc Thắng Long - Nội Bài, xa lộ Bắc - Nam (đường Hồ Chí Minh), Nhà máy lọc dầu Dung Quất...


Để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của đồng chí Võ Văn Kiệt và các bậc cách mạng tiền bối, trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh mong muốn Đảng bộ, quân và dân Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, vùng đất địa linh, nhân kiệt, nơi sinh ra, nuôi dưỡng đồng chí Võ Văn Kiệt; đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ IX đã đề ra, đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững, xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.


Phạm Thị Bình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản