Chương trình giao lưu “Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng”

Ngày 25/3, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Trung tâm Đào tạo, tư vấn và Thông tin kinh tế, Thông tin kinh doanh và tiếp thị phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình giao lưu “Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự.

Ban tổ chức chương trình trao tặng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bức phù điêu kỷ niệm của Chương trình. Ảnh: Đình Trân - TTXVN


Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Giỗ tổ Hùng Vương là ngày đại lễ cúng tổ tiên lớn nhất của cả dân tộc. Vào dịp 10/3 (Âm lịch) hàng năm, con cháu muôn phương tụ hội về đây ghi nhớ công ơn tổ tiên đã có công khai sinh lập nước. Phó Chủ tịch nước hoan nghênh tỉnh Phú Thọ đã tạo điều kiện và phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình này.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao tỉnh Phú Thọ mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đã triển khai đồng bộ Nghị quyết 11 của Chính phủ về tập trung kiềm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội... Nhờ đó, kinh tế, xã hội đã đạt mức tăng trưởng khá; cơ bản quy hoạch xong chương trình xây dựng nông thôn mới và tiếp tục tạo môi trường đầu tư tốt...

Chương trình “Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng” mang ý nghĩa văn hóa tâm linh, hướng về nguồn cội, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đây là dịp tập hợp đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước dâng hương Đền Hùng đồng thời là cơ hội để doanh nhân cả nước có cơ hội giao lưu, hợp tác cùng phát triển trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng Ban tổ chức Chương trình Doanh nhân về với đất Tổ Vua Hùng trao hàng chục suất học bổng cho trẻ em nghèo và các phần quà cho gia đình khó khăn trên địa bàn Phú Thọ với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Ngay tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ “Vì trẻ em nghèo Phú Thọ” hơn 200 triệu đồng.

Trước đó, tối 24/3 đã diễn ra Chương trình giao lưu “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Chương trình giới thiệu với các doanh nhân những làn điệu hát Xoan - tài sản tinh thần của Phú Thọ nói riêng và dân tộc nói chung - vừa được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tạ Văn Toàn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản