Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm CHDCND Lào

Trong chuyến thăm CHDCND Lào, chiều 4 và ngày 5/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm tỉnh Luang Prabang nằm ở phía Bắc Lào.


 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trồng cây lưu niệm tại trụ sở Tỉnh ủy Luang Prabang. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

 

Tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Luang Prabang Khampheng Saysompheng đã vui mừng thông báo về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, theo đó, trong những năm qua, kinh tế tăng trưởng, chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao. Trong thời gian gần đây, tỉnh đã chủ động mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với nhiều tỉnh, thành của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hòa Bình, Huế, Khánh Hòa, Bình Thuận...


Bày tỏ vui mừng đến thăm cố đô Luang Prabang, là Di sản thế giới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh với các địa phương của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh rằng quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào tiếp tục được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về đầu tư và thương mại đã có sự khởi sắc và hiệu quả, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển và xây dựng kinh tế, xã hội ở mỗi nước.

 

Với nỗ lực và quyết tâm của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào sẽ không ngừng phát triển, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của nhân dân hai nước. Đây là cơ sở quan trọng cho việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hơn nữa giữa các địa phương của Lào, trong đó có tỉnh Luang Prabang và các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong thời gian tới.


Chiều 5/7, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đã rời sân bay Luang Prabang, về Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào.


Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản