Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân:

Bắc Giang cần phát huy lợi thế nông nghiệp

Chiều 20/10, tại cuộc làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Bắc Giang cần phát huy lợi thế của địa phương về nông nghiệp, văn hóa, du lịch.


Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2012, kết quả thu hút đầu tư và hoạt động đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, nông nghiệp là thế mạnh của Bắc Giang nên thời gian qua, tỉnh đã đảm bảo được an ninh lương thực, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản phát triển ổn định.

 

Tuy nhiên, tỉnh cần chỉ đạo xúc tiến việc liên danh, liên kết với doanh nghiệp các địa phương khác nhằm phát huy thương hiệu cũng như giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Việc phát triển trồng nấm, tỉnh đã có Đề án và triển khai được 40%, còn 60% sẽ cố gắng thúc đẩy các bộ, ngành liên quan triển khai nhanh. Bắc Giang còn nhiều khó khăn nhưng càng lúc khó khăn, càng phải làm nông nghiệp thật tốt - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, Bắc Giang chú trọng khai thác các tiềm năng, giá trị văn hóa của các dân tộc để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, tỉnh cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nghề; sớm ổn định, nâng cấp các khu công nghiệp để thu hút đầu tư...


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Bắc Giang về cơ chế chính sách và hỗ trợ địa phương đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.


TTN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản