Ngày 14/1, Văn phòng UBND thành phố Huế cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Khắc Toàn đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cầu qua Cồn Hến và đường dẫn hai đầu cầu, với tổng mức đầu tư dự kiến là 2.200 tỷ đồng.
Trong tháng 7/2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 20.662 xe, giảm 15% so với tháng 6/2017 và giảm 27% so với tháng 7/2016.
Kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm 2017 của cả nước ước đạt 115,2 tỷ USD, tăng 18,7% so với cùng kỳ. Đây được xem là tín hiệu lạc quan đối với hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong năm 2017. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, việc duy trì tốc độ xuất khẩu trong những năm tới sẽ đối mặt với không ít khó khăn thách thức.
Trong phiên giao dịch ngày 8/8, giá dầu tiếp tục đi xuống tại thị trường châu Á, sau khi mỏ dầu lớn nhất Libya khôi phục sản lượng.
Năm 2017 đánh dấu cột mốc 10 năm hành trình trao sữa của Vinamilk đồng hành cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, kiên trì và bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”.
Cải cách thủ tục hành chính nhằm tháo gỡ những rào cản đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đang được ngành công thương Hà Nội thực hiện bước đầu đã có những hiệu quả nhất định.
Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) cảnh báo nước này có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu Mỹ gia tăng áp lực với Trung Quốc về các vấn đề thương mại, trong bối cảnh Seoul đang phải cạnh tranh mạnh mẽ với Bắc Kinh để giành thị phần lớn hơn tại Mỹ.
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN đạt 12,3 tỷ USD, tăng 27,1%, cao hơn tốc độ tăng chung. Nhập khẩu từ đây đạt 16 tỷ USD, tăng 19,7%, thấp hơn tốc độ tăng xuất khẩu và thấp hơn tốc độ tăng chung.
Tòa án thành phố Gwangju, phía Nam Hàn Quốc, ngày 8/8 đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi Heavy Industries (MHI) của Nhật Bản trả tiền bồi thường cho các lao động khổ sai thời chiến.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Bộ Mỏ và Năng lượng Brazil ngày 7/8 tuyên bố nước này đã vượt qua Venezuela và Mexico để trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất Mỹ Latinh.
Lâu nay ngành tài chính luôn mang lại nguồn thu chính cho nước Anh. Tuy nhiên, nếu như London đánh mất vị trí trung tâm của nền tài chính quốc tế do rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), thì họ cũng đánh mất sức mạnh duy nhất còn lại của cường quốc Anh rộng lớn.
Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu chậm, hủy chuyến của 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco trong thời gian từ ngày 1/7 – 31/7/2017.
Sáng 8/8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức họp báo để thông tin về sự kiện thị trường chứng khoán phái sinh sẽ chính thức ra mắt và khai trương giao dịch.
Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án phát triển hợp tác xã tại Việt Nam (VCED) tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo sơ kết triển khai thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012.
Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 7, tổng trị giá hàng hóa xuất khẩu cả nước đạt 17,5 tỷ USD, đưa tổng trị giá hàng hóa xuất khẩu 7 tháng đạt 115,2 tỷ USD, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, nông lâm thủy sản tiếp tục là những mặt hàng nổi bật trong các nhóm hàng xuất khẩu chủ lực.
Nghị định 67/2014/NĐ-CP (Nghị định 67) và Nghị định 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67 đã hỗ trợ tích cực cho ngư dân, góp phần hình thành nên những đội tàu lớn hiện đại ra khơi bám biển ở những vùng biển xa. Đóng vai trò chủ đạo và chủ lực trong phát triển kinh tế biển, Agribank luôn là ngân hàng trụ cột trong việc triển khai cho vay theo Nghị định 67, tích cực đưa các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến với nông dân và ngư dân.
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, từ ngày 10/8 sẽ cho dừng thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ tại Trạm Dốc Xây (giáp ranh giữa tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình).
Từ ngày 10/8, quy định về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ chính thức có hiệu lực. Khi đó, nếu doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá bán sữa, cần phải thông báo với nhà quản lý.
Tỷ giá trung tâm giữa VND và USD sáng 8/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.440 đồng, không đổi so với hôm qua.
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết ngành du lịch TP Hồ Chí Minh cần đa dạng các sản phẩm du lịch, tạo nét đặc trưng, ấn tượng để thu hút du khách và giữ chân du khách lâu hơn nhằm mục tiêu đạt mốc 11 triệu lượt khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh vào năm 2020.
Kết thúc 7 tháng đầu năm 2017, giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả ước đạt hơn 2 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2016.