Thị trường bất động sản: Đi tìm 'điểm sáng'

Thị trường bất động sản: Đi tìm 'điểm sáng'

Các chuyên gia nhận định, luồng tiền những tháng cuối năm không có khởi sắc đột biến trong khi tín dụng bất động sản chủ yếu là dài hạn, số tiền huy động lớn với đặc tính huy động vốn của các ngân hàng thường là ngắn hạn.

tin mới

 • Tháo gỡ 'điểm nghẽn' pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

  Tháo gỡ 'điểm nghẽn' pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

  Bất động sản du lịch có vai trò lớn trong việc giúp ngành Du lịch, một trong 5 lĩnh vực đột phá của nền kinh tế có thể bứt phá các tiềm năng khi cung cấp cho thị trường những cơ sở lưu trú chất lượng và những dịch vụ, trải nghiệm phong phú, kích thích khả năng chi tiền và giữ chân khách du lịch.

 • Thị trường bất động sản trông đợi điểm tựa pháp lý

  Thị trường bất động sản trông đợi điểm tựa pháp lý

  Một trong những kỳ vọng của phát triển kinh tế là phải phục hồi và thúc đẩy hoạt động của thị trường bất động sản sau đại dịch COVID-19.

 • Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản nhằm hạn chế rủi ro

  Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản nhằm hạn chế rủi ro

  Theo các chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt tín dụng bất động sản là giải pháp nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ, giúp thị trường trở nên minh bạch, tránh xảy ra bong bóng bất động sản.

 • 'Khóa van' tín dụng bất động sản, nên 'siết' đúng đối tượng

  'Khóa van' tín dụng bất động sản, nên 'siết' đúng đối tượng

  Hai vợ chồng đi làm với mức thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng, nhiều năm nay gia đình chị Hoàng Hà (quận Bắc Từ Liêm) luôn tằn tiện tích cóp để thực hiện ước mơ mua một ngôi nhà riêng. Sau công cuộc tìm kiếm khá vất vả, chị Hà chọn được 1 căn hộ chung cư gần 90m2 khá ưng ý tại khu vực quận này có mức giá 2,4 tỷ đồng. Gia đình chị dự định mua với kế hoạch vay lãi ngân hàng và trả trong dài hạn. Thế nhưng, trước thông tin các ngân hàng đang siết chặt cho vay bất động sản đang khiến giấc mơ của chị Hà cũng như nhiều gia đình khác rơi vào nỗi lo gián đoạn.

 • Bất động sản phía Bắc trở thành 'điểm sáng' thị trường trong quý II/2022

  Bất động sản phía Bắc trở thành 'điểm sáng' thị trường trong quý II/2022

  Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với những điều kiện mới trong bối cảnh mới, thị trường bất động sản (BĐS) miền Bắc trong năm 2022 dự báo sẽ có nhiều biến chuyển về sản phẩm, xu hướng đầu tư, các điểm đến tiềm năng và sẽ trở thành "điểm sáng" thị trường cả nước trong quý II/2022.

 • Canada sắp cấm người nước ngoài mua nhà trong hai năm

  Canada sắp cấm người nước ngoài mua nhà trong hai năm

  Canada sẽ cấm hầu hết người nước ngoài mua nhà trong hai năm, đồng thời chi hàng tỷ USD để thúc đẩy hoạt động xây dựng trong nỗ lực hạ nhiệt thị trường bất động sản đang "nóng từng ngày" tại quốc gia này.

 • Hoàn thiện khung pháp lý phát triển bất động sản du lịch

  Hoàn thiện khung pháp lý phát triển bất động sản du lịch

  Bất động sản (BĐS) du lịch cấu thành bởi thị trường bất động sản và hoạt động du lịch, liên quan đến hàng trăm ngành, nghề, lĩnh vực khác, nhưng sau hơn hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, cộng với hàng loạt "rào cản" pháp lý chưa hoàn thiện, đang khiến thị trường BDS du lịch khó phát triển, làm nản lỏng các nhà đầu tư... Thực tế này cho thấy cần sớm hoàn thiện khung pháp lý để phát triển BĐS du lịch, nhất là trong bối cảnh phục hồi kinh tế.

 • Kinh tế quý 1 phục hồi nhanh tạo sức bật cho thị trường bất động sản

  Kinh tế quý 1 phục hồi nhanh tạo sức bật cho thị trường bất động sản

  Thích ứng với đại dịch, nhiều chính sách, giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong tình hình mới được Chính phủ đưa ra, tạo điều kiện cho nền kinh tế phục hồi nhanh, FDI cũng đạt kết quả tích cực và dự báo khởi sắc hơn năm 2022; đồng thời, tạo ra triển vọng tích cực cho thị trường bất động sản (BĐS).

 • TP Hồ Chí Minh chung tay xây nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động

  TP Hồ Chí Minh chung tay xây nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động

  Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở dành cho công nhân, người lao động (NLĐ) thu nhập thấp tại TP Hồ Chí Minh rất lớn. Tuy nhiên, để có thể giải bài toán này cần có sự chung tay của các cơ quan, ban, ngành TP Hồ Chí Minh.

 • Ba yếu tố cho thấy thị trường bất động sản đang phục hồi nhanh

  Ba yếu tố cho thấy thị trường bất động sản đang phục hồi nhanh

  Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quý 1/2022, nền kinh tế đạt mức tăng trưởng GDP tốt hơn cùng kỳ năm 2020, năm 2021, trong đó, nguồn vốn FDI đổ vào lĩnh vực BĐS tăng 213% và số lượng doanh nghiệp BĐS thành lập mới cũng tăng 47% so với cùng kỳ năm 2021.

 • Cơ hội và thách thức cho đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam

  Cơ hội và thách thức cho đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam

  Nhằm đánh giá thực trạng và cơ hội cho thị trường bất động sản sau dịch COVID-19, chiều ngày 15/4, hội thảo “Tạo đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam” đã được Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

 • Người dân cần cảnh giác trước chiêu trò tạo 'sốt' đất ảo tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

  Người dân cần cảnh giác trước chiêu trò tạo 'sốt' đất ảo tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

  Sáng 7/4, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã có văn bản khuyến cáo người dân, nhất là vùng nông thôn huyện Hòa Vang cần hết sức thận trọng, tỉnh táo, cảnh giác với các chiêu trò tạo “sốt” đất ảo trên địa bàn huyện thời gian qua.

 • Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

  Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

  Cú hích từ gói vay ưu đãi 15.000 tỷ đồng và gói hỗ trợ 2% lãi vay thương mại trong chương trình phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 - 2023 đang thu hút vốn doanh nghiệp đầu tư các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, đang tạo động lực khởi động hàng loạt dự án nhà ở xã hội, tạo nguồn cung và giải bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp.

 • Tình trạng thổi giá, dìm giá trong đấu giá đất làm nhiễu thị trường bất động sản

  Tình trạng thổi giá, dìm giá trong đấu giá đất làm nhiễu thị trường bất động sản

  Thời gian qua có tình trạng đấu giá đất tại nhiều nơi xảy ra hiện tượng bắt tay ngầm, nhiều trường hợp nhà đầu tư trả giá “trên trời” rồi âm thầm bỏ cọc. Đây cũng là vấn đề nóng được nhiều đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm.

 • Bất động sản công nghiệp 'dậy sóng'

  Bất động sản công nghiệp 'dậy sóng'

  Giá thuê và tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp (KCN) tăng đang khiến thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp "dậy sóng" và thu hút nhiều "ông lớn" BĐS lên kế hoạch đầu tư mạnh tay vào phân khúc này.

 • Khơi thông dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch

  Khơi thông dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch

  Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có xu hướng tạo lập giai đoạn mới về loại hình BĐS du lịch, với nhiều sản phẩm mới đã được đầu tư, nhưng khó thực sự phát triển bền vững nếu không được khơi thông dòng vốn đầu tư vào loại hình này.

 • Cân bằng cung cầu hạn chế đà tăng giá bất động sản

  Cân bằng cung cầu hạn chế đà tăng giá bất động sản

  Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) tăng mạnh giá các loại hình sản phẩm, giá nhà đất khắp nơi không ngừng đi lên do nhu cầu tăng cao và hầu hết các chi phí đầu vào như tạo lập quỹ đất, tiền sử dụng đất, chi phí đầu tư xây dựng… đồng loạt leo thang. Theo các chuyên gia, việc khan hiếm nguồn cung chính là nhân tố tác động làm tăng giá BĐS, nếu cân bằng được cung cầu sẽ bình ổn được giá.

 • Vietnam Report: Ngành bất động sản sẽ bứt tốc trong năm 2022 và các năm tới

  Vietnam Report: Ngành bất động sản sẽ bứt tốc trong năm 2022 và các năm tới

  Theo tin từ Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), sau giai đoạn bùng phát của đại dịch COVID-19, cùng với những động thái chuyển biến của nền kinh tế, ngành bất động sản và thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu phục hồi và phát triển với gam màu tươi sáng, tích cực hơn so với năm 2021. 

 • Hàng trăm dự án bất động sản đang ách tắc vì pháp lý

  Hàng trăm dự án bất động sản đang ách tắc vì pháp lý

  Hiện nay, so với thu nhập của đại bộ phận người dân thì giá bất động sản của Việt Nam vẫn đang ở mức cao.

 • Sôi động đường đua M&A bất động sản

  Sôi động đường đua M&A bất động sản

  Hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) được đánh giá sẽ bứt phá trong năm 2022 do nhiều điều luật được sửa đổi, tạo cơ chế thông thoáng hơn cho triển khai dự án, khiến nguồn cung dồi dào hơn trên thị trường và kích thích các hoạt động chuyển nhượng, hợp tác. Đường đua M&A bất động sản được dự báo sẽ rất sôi động trong năm 2022 sau năm 2021 có phần trầm lắng do dịch bệnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN