Vốn FDI vào bất động sản 9 tháng đạt hơn 3,5 tỷ USD, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2021

Vốn FDI vào bất động sản 9 tháng đạt hơn 3,5 tỷ USD, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2021

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/9, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 18,7 tỷ USD, giảm 15,3% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn tiếp tục trụ hạng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký. FDI vào lĩnh vực bất động sản tăng gần gấp đôi so với con số thu hút của cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 1,8 tỷ USD.

tin mới

 • Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng hơn 47%

  Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng hơn 47%

  Nhanh chóng bắt nhịp trở lại hoạt động với trạng thái bình thường mới, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đón nhận động lực để tăng trưởng.

 • Nhu cầu bất động sản bán lẻ gia tăng

  Nhu cầu bất động sản bán lẻ gia tăng

  Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định, 3 năm qua, trong khi nguồn cung bất động sản bán lẻ tăng trưởng chậm thì nhu cầu của các nhãn hàng, các thương hiệu lớn nhỏ đang không ngừng phục hồi sau dịch bệnh.

 • Nguồn cung nhà ở thương mại vẫn chưa được cải thiện

  Nguồn cung nhà ở thương mại vẫn chưa được cải thiện

  Nguồn cung nhà ở thương mại vẫn chưa được cải thiện là đánh giá của Bộ Xây dựng tại báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2022 vừa được công bố ngày 29/4.

 • Có 56 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

  Có 56 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

  Theo báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2022 vừa được Bộ Xây dựng công bố, có 56 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

 • Góp ý sửa đổi luật liên quan để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản

  Góp ý sửa đổi luật liên quan để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản

  Ngày 28/4 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã tổ chức hội nghị góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh BĐS để phát triển nhà ở và thị trường BĐS.

 • Giá bất động sản tiếp tục xu thế tăng

  Giá bất động sản tiếp tục xu thế tăng

  Theo khảo sát của nhiều công ty tư vấn và các chuyên gia, giá bất động sản đã ghi nhận mức tăng khá nhanh trong quý I/2022 và dự kiến sẽ tiếp tục xu thế tăng ở các quý tới.

 • Thị trường bất động sản sẽ 'bất động' nếu thiếu dòng vốn

  Thị trường bất động sản sẽ 'bất động' nếu thiếu dòng vốn

  Trong những năm gần đây, nguồn vốn thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển ngày càng trở nên đa dạng, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế trong cơ chế, chính sách và phương thức quản lý, điều tiết dòng vốn cho thị trường BĐS.

 • Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022

  Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022

  Lễ hội bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh (Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn quận 7) từ ngày 28/9/2022 đến 2/10/2022. Lễ hội mở ra cơ hội thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mới đang có nhiều quan tâm đến bất động sản tại Việt Nam.

 • Khơi thông dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch

  Khơi thông dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch

  Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có xu hướng tạo lập giai đoạn mới về loại hình BĐS du lịch, với nhiều sản phẩm mới đã được đầu tư, nhưng khó thực sự phát triển bền vững nếu không được khơi thông dòng vốn đầu tư vào loại hình này.

 • Hoàn thiện khung pháp lý phát triển bất động sản du lịch

  Hoàn thiện khung pháp lý phát triển bất động sản du lịch

  Bất động sản (BĐS) du lịch cấu thành bởi thị trường bất động sản và hoạt động du lịch, liên quan đến hàng trăm ngành, nghề, lĩnh vực khác, nhưng sau hơn hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, cộng với hàng loạt "rào cản" pháp lý chưa hoàn thiện, đang khiến thị trường BDS du lịch khó phát triển, làm nản lỏng các nhà đầu tư... Thực tế này cho thấy cần sớm hoàn thiện khung pháp lý để phát triển BĐS du lịch, nhất là trong bối cảnh phục hồi kinh tế.

 • Tháo gỡ 'điểm nghẽn' pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

  Tháo gỡ 'điểm nghẽn' pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

  Bất động sản du lịch có vai trò lớn trong việc giúp ngành Du lịch, một trong 5 lĩnh vực đột phá của nền kinh tế có thể bứt phá các tiềm năng khi cung cấp cho thị trường những cơ sở lưu trú chất lượng và những dịch vụ, trải nghiệm phong phú, kích thích khả năng chi tiền và giữ chân khách du lịch.

 • 'Khóa van' tín dụng bất động sản, nên 'siết' đúng đối tượng

  'Khóa van' tín dụng bất động sản, nên 'siết' đúng đối tượng

  Hai vợ chồng đi làm với mức thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng, nhiều năm nay gia đình chị Hoàng Hà (quận Bắc Từ Liêm) luôn tằn tiện tích cóp để thực hiện ước mơ mua một ngôi nhà riêng. Sau công cuộc tìm kiếm khá vất vả, chị Hà chọn được 1 căn hộ chung cư gần 90m2 khá ưng ý tại khu vực quận này có mức giá 2,4 tỷ đồng. Gia đình chị dự định mua với kế hoạch vay lãi ngân hàng và trả trong dài hạn. Thế nhưng, trước thông tin các ngân hàng đang siết chặt cho vay bất động sản đang khiến giấc mơ của chị Hà cũng như nhiều gia đình khác rơi vào nỗi lo gián đoạn.

 • Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản nhằm hạn chế rủi ro

  Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản nhằm hạn chế rủi ro

  Theo các chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt tín dụng bất động sản là giải pháp nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ, giúp thị trường trở nên minh bạch, tránh xảy ra bong bóng bất động sản.

 • Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

  Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

  Cú hích từ gói vay ưu đãi 15.000 tỷ đồng và gói hỗ trợ 2% lãi vay thương mại trong chương trình phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 - 2023 đang thu hút vốn doanh nghiệp đầu tư các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, đang tạo động lực khởi động hàng loạt dự án nhà ở xã hội, tạo nguồn cung và giải bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp.

 • Cơ hội và thách thức cho đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam

  Cơ hội và thách thức cho đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam

  Nhằm đánh giá thực trạng và cơ hội cho thị trường bất động sản sau dịch COVID-19, chiều ngày 15/4, hội thảo “Tạo đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam” đã được Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

 • Thị trường bất động sản trông đợi điểm tựa pháp lý

  Thị trường bất động sản trông đợi điểm tựa pháp lý

  Một trong những kỳ vọng của phát triển kinh tế là phải phục hồi và thúc đẩy hoạt động của thị trường bất động sản sau đại dịch COVID-19.

 • TP Hồ Chí Minh chung tay xây nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động

  TP Hồ Chí Minh chung tay xây nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động

  Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở dành cho công nhân, người lao động (NLĐ) thu nhập thấp tại TP Hồ Chí Minh rất lớn. Tuy nhiên, để có thể giải bài toán này cần có sự chung tay của các cơ quan, ban, ngành TP Hồ Chí Minh.

 • Cân bằng cung cầu hạn chế đà tăng giá bất động sản

  Cân bằng cung cầu hạn chế đà tăng giá bất động sản

  Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) tăng mạnh giá các loại hình sản phẩm, giá nhà đất khắp nơi không ngừng đi lên do nhu cầu tăng cao và hầu hết các chi phí đầu vào như tạo lập quỹ đất, tiền sử dụng đất, chi phí đầu tư xây dựng… đồng loạt leo thang. Theo các chuyên gia, việc khan hiếm nguồn cung chính là nhân tố tác động làm tăng giá BĐS, nếu cân bằng được cung cầu sẽ bình ổn được giá.

 • Ba yếu tố cho thấy thị trường bất động sản đang phục hồi nhanh

  Ba yếu tố cho thấy thị trường bất động sản đang phục hồi nhanh

  Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quý 1/2022, nền kinh tế đạt mức tăng trưởng GDP tốt hơn cùng kỳ năm 2020, năm 2021, trong đó, nguồn vốn FDI đổ vào lĩnh vực BĐS tăng 213% và số lượng doanh nghiệp BĐS thành lập mới cũng tăng 47% so với cùng kỳ năm 2021.

 • Canada sắp cấm người nước ngoài mua nhà trong hai năm

  Canada sắp cấm người nước ngoài mua nhà trong hai năm

  Canada sẽ cấm hầu hết người nước ngoài mua nhà trong hai năm, đồng thời chi hàng tỷ USD để thúc đẩy hoạt động xây dựng trong nỗ lực hạ nhiệt thị trường bất động sản đang "nóng từng ngày" tại quốc gia này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN