Thị trường bất động sản Hà Nội duy trì tăng trưởng tốt tại các phân khúc

Thị trường bất động sản Hà Nội duy trì tăng trưởng tốt tại các phân khúc

Nền kinh tế Việt Nam phục hồi linh hoạt và vững chắc trong suốt giai đoạn từ đầu năm đến nay. Điều này sẽ tác động đến tình hình hoạt động của thị trường bất động sản và tiềm năng trong thời gian tới.

tin mới

 • Thị trường BĐS đang thiếu nguồn cung ở hầu hết các phân khúc

  Thị trường BĐS đang thiếu nguồn cung ở hầu hết các phân khúc

  Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội vẫn duy trì đà tăng giá tại các phân khúc thị trường và liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

 • Sau 'lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa tại Hà Nội: Bất động sản ven đô trầm lắng

  Sau 'lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa tại Hà Nội: Bất động sản ven đô trầm lắng

  Sau những cơn sốt đất khiến thị trường nhiễu loạn, Hà Nội đã mạnh tay tạm dừng phân lô, tách thửa các ô đất. Việc này như một rào chắn barie chặn lại dòng giao dịch đang diễn ra sôi động trên thị trường bất động sản, nhất là các khu vực ven đô.

 • 'Tắc' 30 tỷ USD bất động sản du lịch

  'Tắc' 30 tỷ USD bất động sản du lịch

  Bất động sản du lịch (BĐSDL) có vai trò quan trọng trong phát triển ngành du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các địa phương. Thống kế của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, đến cuối năm 2021 tại 15 tỉnh, thành phố sở hữu lợi thế về du lịch có tổng số 239 dự án BĐSDL, cung cấp hơn 114.097 condotel; 24.399 villas; 30.899 shophouse, tương đương tổng giá trị khoảng 30 tỷ USD.

 • Cấm phân lô tách thửa có giảm 'sốt đất'?

  Cấm phân lô tách thửa có giảm 'sốt đất'?

  Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư đã tận dụng quy định chưa chặt chẽ trong Luật Đất đai 2013 để mua gom đất vườn, đất trồng cây lâu năm và phân lô, bán nền gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường bất động sản. 

 • Sửa các luật liên quan đến bất động sản cần tránh chồng chéo

  Sửa các luật liên quan đến bất động sản cần tránh chồng chéo

  Hoạt động kinh doanh và phát triển thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay có tới 12 luật có quy định liên quan, vì vậy, theo các chuyên gia BĐS, việc sửa đổi, điều chỉnh các quy định nếu không thống nhất sẽ tạo ra nhiều vướng mắc, chồng chéo về sau.

 • Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng hơn 47%

  Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng hơn 47%

  Nhanh chóng bắt nhịp trở lại hoạt động với trạng thái bình thường mới, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đón nhận động lực để tăng trưởng.

 • Nhu cầu bất động sản bán lẻ gia tăng

  Nhu cầu bất động sản bán lẻ gia tăng

  Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định, 3 năm qua, trong khi nguồn cung bất động sản bán lẻ tăng trưởng chậm thì nhu cầu của các nhãn hàng, các thương hiệu lớn nhỏ đang không ngừng phục hồi sau dịch bệnh.

 • Nguồn cung nhà ở thương mại vẫn chưa được cải thiện

  Nguồn cung nhà ở thương mại vẫn chưa được cải thiện

  Nguồn cung nhà ở thương mại vẫn chưa được cải thiện là đánh giá của Bộ Xây dựng tại báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2022 vừa được công bố ngày 29/4.

 • Có 56 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

  Có 56 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

  Theo báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2022 vừa được Bộ Xây dựng công bố, có 56 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

 • Góp ý sửa đổi luật liên quan để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản

  Góp ý sửa đổi luật liên quan để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản

  Ngày 28/4 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã tổ chức hội nghị góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh BĐS để phát triển nhà ở và thị trường BĐS.

 • Giá bất động sản tiếp tục xu thế tăng

  Giá bất động sản tiếp tục xu thế tăng

  Theo khảo sát của nhiều công ty tư vấn và các chuyên gia, giá bất động sản đã ghi nhận mức tăng khá nhanh trong quý I/2022 và dự kiến sẽ tiếp tục xu thế tăng ở các quý tới.

 • Thị trường bất động sản sẽ 'bất động' nếu thiếu dòng vốn

  Thị trường bất động sản sẽ 'bất động' nếu thiếu dòng vốn

  Trong những năm gần đây, nguồn vốn thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển ngày càng trở nên đa dạng, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế trong cơ chế, chính sách và phương thức quản lý, điều tiết dòng vốn cho thị trường BĐS.

 • Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022

  Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022

  Lễ hội bất động sản quốc tế Việt Nam năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh (Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn quận 7) từ ngày 28/9/2022 đến 2/10/2022. Lễ hội mở ra cơ hội thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mới đang có nhiều quan tâm đến bất động sản tại Việt Nam.

 • Khơi thông dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch

  Khơi thông dòng vốn đầu tư vào bất động sản du lịch

  Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có xu hướng tạo lập giai đoạn mới về loại hình BĐS du lịch, với nhiều sản phẩm mới đã được đầu tư, nhưng khó thực sự phát triển bền vững nếu không được khơi thông dòng vốn đầu tư vào loại hình này.

 • Hoàn thiện khung pháp lý phát triển bất động sản du lịch

  Hoàn thiện khung pháp lý phát triển bất động sản du lịch

  Bất động sản (BĐS) du lịch cấu thành bởi thị trường bất động sản và hoạt động du lịch, liên quan đến hàng trăm ngành, nghề, lĩnh vực khác, nhưng sau hơn hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, cộng với hàng loạt "rào cản" pháp lý chưa hoàn thiện, đang khiến thị trường BDS du lịch khó phát triển, làm nản lỏng các nhà đầu tư... Thực tế này cho thấy cần sớm hoàn thiện khung pháp lý để phát triển BĐS du lịch, nhất là trong bối cảnh phục hồi kinh tế.

 • Tháo gỡ 'điểm nghẽn' pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

  Tháo gỡ 'điểm nghẽn' pháp lý cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

  Bất động sản du lịch có vai trò lớn trong việc giúp ngành Du lịch, một trong 5 lĩnh vực đột phá của nền kinh tế có thể bứt phá các tiềm năng khi cung cấp cho thị trường những cơ sở lưu trú chất lượng và những dịch vụ, trải nghiệm phong phú, kích thích khả năng chi tiền và giữ chân khách du lịch.

 • 'Khóa van' tín dụng bất động sản, nên 'siết' đúng đối tượng

  'Khóa van' tín dụng bất động sản, nên 'siết' đúng đối tượng

  Hai vợ chồng đi làm với mức thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng, nhiều năm nay gia đình chị Hoàng Hà (quận Bắc Từ Liêm) luôn tằn tiện tích cóp để thực hiện ước mơ mua một ngôi nhà riêng. Sau công cuộc tìm kiếm khá vất vả, chị Hà chọn được 1 căn hộ chung cư gần 90m2 khá ưng ý tại khu vực quận này có mức giá 2,4 tỷ đồng. Gia đình chị dự định mua với kế hoạch vay lãi ngân hàng và trả trong dài hạn. Thế nhưng, trước thông tin các ngân hàng đang siết chặt cho vay bất động sản đang khiến giấc mơ của chị Hà cũng như nhiều gia đình khác rơi vào nỗi lo gián đoạn.

 • Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản nhằm hạn chế rủi ro

  Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản nhằm hạn chế rủi ro

  Theo các chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt tín dụng bất động sản là giải pháp nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ, giúp thị trường trở nên minh bạch, tránh xảy ra bong bóng bất động sản.

 • Cơ hội và thách thức cho đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam

  Cơ hội và thách thức cho đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam

  Nhằm đánh giá thực trạng và cơ hội cho thị trường bất động sản sau dịch COVID-19, chiều ngày 15/4, hội thảo “Tạo đà phục hồi thị trường bất động sản phía Nam” đã được Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

 • Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

  Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

  Cú hích từ gói vay ưu đãi 15.000 tỷ đồng và gói hỗ trợ 2% lãi vay thương mại trong chương trình phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 - 2023 đang thu hút vốn doanh nghiệp đầu tư các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, đang tạo động lực khởi động hàng loạt dự án nhà ở xã hội, tạo nguồn cung và giải bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN