Vĩnh Phúc đột phá trong cải cách hành chính

Những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung đầu tư về mọi mặt để xây dựng Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tại địa chỉ: vinhphuc.gov.vn ngày một hoàn thiện hơn, chất lượng phục vụ cao hơn. Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, tạo bước đột phá trong cải cách hành chính, hình thành những "văn phòng không giấy".

Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc góp phần tạo bước đột phá trong cải cách hành chính.


Ông Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Vĩnh Phúc, cho biết: Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp các thông tin chính thức được phép công bố về chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh; thực hiện các giao dịch, dịch vụ hành chính công phục vụ tổ chức, công dân; tích hợp cơ sở dữ liệu về lịch sử, tự nhiên, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh.


Cổng Thông tin điện tử cũng thực hiện kết nối, tiếp nhận khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo quy định của pháp luật. Giờ đây người dân muốn tìm hiểu, tìm kiếm thông tin nào đó về Vĩnh Phúc chỉ cần gõ vào địa chỉ "vinhphuc.gov.vn" sẽ được đáp ứng được yêu cầu trong giây lát.


Nhờ duy trì Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử và hệ thống mạng kết nối rộng khắp các cơ quan, ban, ngành, địa phương... đã tạo bước đột phá trong cải cách hành chính, góp phần hình thành những "văn phòng không giấy" ở Vĩnh Phúc. Cách đây vài năm, nhiều cơ quan, đơn vị, muốn phổ biến một thông tin, một quyết định... thì chủ yếu phải phát hành bằng giấy, bằng tài liệu in ấn rất tốn kém về tiền bạc, công sức thì nay được phổ biến trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử của tỉnh rất thuận lợi, tiện ích.


Ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng Phòng Giao tiếp điện tử - Tích hợp dữ liệu, cho hay: Có Cổng Thông tin- Giao tiếp điện tử người dùng có thể khai thác mọi dịch vụ cần thiết, cập nhật thông tin và không cần thiết phải đi đâu nữa. Hiện các công báo, lịch làm việc, giấy mời, báo cáo phục vụ các hội nghị và các cuộc họp... cũng được đưa lên Cổng, do đó các cơ quan, đơn vị tiết kiệm được giấy mực, tiền bạc, không còn mất thời gian gửi tài liệu và mất công cất giữ hàng tạ tài liệu mỗi năm như trước đây. Hơn thế nữa, Cổng Thông tin- Giao tiếp điện tử có khả năng khai báo cao nên đảm bảo tính minh bạch, công khai và dân chủ, đó là bước tiến mới khá tích cực trong cải cách hành chính. Cổng thông tin trở thành công cụ đắc lực cho các hoạt động của mọi doanh nghiệp bởi cung cấp thông tin hữu ích, cơ chế chính sách và các dịch vụ công cho doanh nghiệp.


Nguyễn Trọng Lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản