Chương trình xiếc - chèo đặc sắc dịp Tết thiếu nhi 1/6

Lần đầu tiên, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát Chèo Việt Nam kết hợp cùng dàn dựng, biểu diễn chương trình ảo thuật chủ đề "Phương Đông huyền ảo" nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Vũ Ngoạn Hợp và Giám đốc Nhà hát chèo Việt Nam, NSƯT Thanh Ngoan sẽ trực tiếp tham gia biểu diễn cùng một ảo thuật gia hàng đầu Việt Nam hiện nay là NSƯT Minh Tuấn.


Chương trình sẽ ra mắt khán giả thủ đô từ ngày 26/5-2/6 tại Nhà hát Kim Mã. Các tiết mục ảo thuật sẽ được biểu diễn trên sân khấu đậm chất văn hóa Việt Nam, với chất liệu từ nghệ thuật chèo truyền thống là điểm nhấn chính. Toàn bộ phần trang phục của các diễn viên sẽ là trang phục của nghệ thuật chèo, kết hợp với âm nhạc dân gian, các làn điệu chèo, hát văn, hát xẩm cùng với các động tác ảo thuật linh hoạt, biến hóa…


Bên cạnh chương trình ảo thuật, trong dịp 1/6, Liên đoàn Xiếc Việt Nam còn trình làng chương trình biểu diễn mang tên "Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung" tại rạp xiếc từ ngày 25/5 đến 2/6. Chương trình được đầu tư công phu, sáng tạo mới lạ để mang đến cho các em câu chuyện hấp dẫn về Tôn Ngộ Không bằng ngôn ngữ xiếc. Các màn biến hóa, giao đấu giữa Tôn Ngộ Không với các thiên binh, thiên tướng nhà trời đều được thể hiện sáng tạo qua các màn nhào lộn liên tiếp trên không, múa lửa, múa đương đại, ảo thuật cùng nghệ thuật ánh sáng, hiệu ứng âm thanh.


Thanh Giang

Đọc nhiều nhất
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản