TikTok ra mắt công cụ mới, khuyến khích người dùng tương tác văn minh

TikTok vừa ra mặt hai tính năng mới: Tính năng đầu tiên cho phép nhà sáng tạo kiểm soát bình luận trên các video của mình; tính năng thứ hai giúp người dùng suy nghĩ kỹ càng trước khi bấm nút đăng tải những bình luận không thân thiện hoặc không phù hợp.

Chú thích ảnh

Với tính năng lọc tất cả bình luận, các nhà sáng tạo có thể quyết định những bình luận nào được phép xuất hiện dưới bài đăng. Cụ thể, khi tính năng này được bật, các bình luận sẽ tự động bị ẩn nếu không nhận được sự phê duyệt của chủ tài khoản.

Tính năng mới này được phát triển dựa trên quyền kiểm soát bình luận hiện có, cho phép người dùng có thể chọn lọc các bình luận spam, mang tính công kích và một số từ khóa cụ thể mà họ không muốn xuất hiện trong phần bình luận.

Chú thích ảnh

Với tính năng thứ hai, TikTok sẽ đưa ra lời cảnh báo đối với người dùng khi họ chuẩn bị đăng tải một bình luận có thể chứa từ ngữ không phù hợp. Điều này đồng thời nhắc nhở người dùng về Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok và cho phép họ chỉnh sửa lại bình luận trước khi đăng tải.

Xây dựng một môi trường an toàn, tích cực và tự do sáng tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok. Trong thời gian tới, TikTok sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp an toàn cho người dùng, xây dựng và cung cấp các công cụ kiểm soát để tối ưu hoá trải nghiệm của họ trên nền tảng. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục tiếp thu những phản hồi từ cộng đồng và chuyên gia để mang tới nhiều giải pháp hiệu quả hơn.

Cụ bà 81 tuổi trở thành ‘ngôi sao thể dục’ trên TikTok
Cụ bà 81 tuổi trở thành ‘ngôi sao thể dục’ trên TikTok

Khi Đức bị phong tỏa do dịch COVID-19 đầu năm ngoái, cụ bà Erika Rischko đã đăng đoạn clip đầu tiên dài 12 giây lên mạng xã hội TikTok, trong đó bà nhảy Cha-Cha Slide cùng chồng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN