Giãn cách xã hội: Phương tiện lưu thông vào làn xe buýt nhanh BRT có bị xử phạt không?

Bạn đọc hỏi: Trong thời gian giãn cách xã hội, xe buýt tạm dừng hoạt động, phương tiện lưu thông vào làn xe buýt nhanh BRT có bị xử phạt hay không?

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo lãnh đạo Đội tuyên truyền Phòng cảnh sát giao thông (CSGT - Công an TP Hà Nội), trong thời gian xe buýt tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không vượt đèn đỏ, đi đúng làn đường, phần đường quy định. Trường hợp vi phạm, đi vào đường cấm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Chú thích ảnh
Trong thời gian giãn cách xã hội, dừng hoạt động tuyến buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa.

Trong thời gian giãn cách xã hội thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, tại các điểm chốt có lắp đặt Camera (không bố trí CSGT đứng chốt), trong đó, có tuyến buýt nhanh BRT, nếu phát hiện các phương tiện vi phạm, hệ thống camera sẽ tự động gửi hình ảnh về trung tâm, do đó việc xử phạt vẫn tiến hành bình thường.

Tuyến đường đặc thù như tuyến buýt nhanh 01 BRT Giảng Võ – Lê Văn Lương hầu như không có người. Do đó, Phòng CSGT khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không đi vào đường cấm.

Trước đó, ngày 27/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe buýt kể từ 0 giờ ngày 28/3 - 15/4. Các loại xe taxi và xe hợp đồng được yêu cầu không dùng điều hòa, hạ kính; bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe và hành khách; khử khuẩn trước và sau khi đón, trả khách, tất cả 65 tuyến xe buýt vân tải trên địa bàn Hà Nội tạm dừng hoạt động.

Vì vậy, Tổng công ty vận tải Hà Nội yêu cầu Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ tăng cường trực đường dây nóng trong những ngày giãn cách xã hội, để giải đáp các thắc mắc của người dân khi tham gia giao thông.

Tin, ảnh: Vân Sơn/Báo Tin tức

Ý kiến

Cộng đồng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản