Dịch COVID-19: Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh

Quảng Ninh đã dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, xe bus và taxi) trên địa bàn Quảng Ninh từ 0 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4.

Đây là công văn khẩn số 1384/SGTVT-QLVT&PT của Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh gửi tới các đơn vị hoạt động kinh vận tải khách đường bộ, đường thuỷ nội địa và các đơn vị quản lý, khai thác bến xe, cảng, bến tàu khách trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát xã Hải Sơn - Đồn Biên phòng Pò Hèn (TP Móng Cái, Quảng Ninh) thực hiện kiểm soát phương tiện và khách qua lại. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Động thái này của Quảng Ninh là nhằm hạn chế tối đa sự di chuyển của người dân để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 trong 2 tuần lễ "vàng" - thời gian cao điểm trong phòng chống dịch của Việt Nam.

Như vậy, chỉ sau 2 ngày tạm dừng hoạt động xe khách tuyến Hà Nội - Quảng Ninh và ngược lại; giảm ít nhất 70% tần suất hoạt động các tuyến khác, thì đến ngày 30/3, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng hoạt động các tuyến xe chở khách đường bộ.

Ghi nhận vào sáng 30/3, nhiều lái xe còn chưa biết thông báo này nên một số ít xe các tuyến Nam Định, Thái Bình... đi Quảng Ninh vẫn hoạt động. Tuy nhiên, các xe này khi đi qua các trạm kiểm soát đường bộ đều phải ký cam đoan tạm dừng hoạt động từ ngày 30/3 đến ngày 15/4. Các lái xe chở khách này được yêu cầu trả hết số khách trên xe phải quay đầu về mà không được đón khách.

Một số ít lái xe phản ứng, lách luật sử dụng xe 7 chỗ đón khách đi các tuyến, song lực lượng chức năng đã phát hiện và đang vào cuộc tích cực điều tra, cương quyết xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm.

Đối với hoạt động vận chuyển cán bộ công nhân viên đi làm việc, tỉnh này duy trì hoạt động bình thường để đảm bảo hoạt động sản xuất của đơn vị, nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và hạn chế số lượng người trên xe theo chỉ đạo chung của tỉnh (không quá 20 người); đối với hoạt động vận tải khách đường thủy nội địa, tiếp tục dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách du lịch tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, vận tải khách du lịch ra huyện đảo Cô Tô đến ngày 15/4; tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách đường thủy nội địa từ các cảng, bến tại Quảng Ninh đến Hải Phòng và tuyến phà Tuần Châu - Gia Luận từ 16 giờ ngày 29/3 đến ngày 15/4.

Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy nội địa từ bờ ra đảo, giữa các đảo, các đơn vị chỉ phục vụ nhu cầu dân sinh và công tác, hoạt động tối đa 50% trọng tải của phương tiện tại một thời điểm, hành khách khi tham gia hoạt động vận tải phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch và đảm bảo khoảng cách xa nhất có thể giữa các hành khách ngồi trong khoang.

Đối với hoạt động Phà tại bến phà Rừng, bến phà Triều, yêu cầu giảm 50% tần suất hoạt động, các cán bộ công nhân viên và hành khách thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch khi hoạt động; đối với hoạt động vận chuyển cán bộ công nhân viên đi làm việc, tiếp tục duy trì hoạt động bình thường để đảm bảo hoạt động sản xuất của đơn vị, nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và chỉ chở tối đa 50% trọng tải phương tiện.

Sở Giao thông Vận tải cũng đã áp dụng quy trình thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực vận tải đường bộ trên Cổng dịch vụ công của Bộ Giao thông Vận tải, kết quả xử lý hồ sơ sẽ được trả tại nhà công dân theo đường bưu điện. Việc làm việc trực tuyến, tránh tiếp xúc trực tiếp với người dân, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19.

Văn Đức (TTXVN)
Dịch COVID-19: Cần Thơ tạm dừng 4 tuyến xe buýt liên tỉnh
Dịch COVID-19: Cần Thơ tạm dừng 4 tuyến xe buýt liên tỉnh

Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ quyết định tạm dừng 4 tuyến xe buýt liên tỉnh, đồng thời giảm 50% số chuyến xe buýt nội ô thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN