Syria công bố ảnh cuộc sống trở lại bình thường tại Damascus sau đòn không kích

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) ngày 14/4 vừa công bố loạt ảnh nhằm khẳng định cuộc sống đã trở lại bình thường tại thủ đô Damascus và các thành phố khác sau khi hứng đòn tên lửa từ Mỹ, Anh, Pháp.

SANA không đưa chi tiết chú thích từng ảnh, nhưng khẳng định cuộc sống thường nhật đã trở lại với thủ đô Damascus và các thành phố khác của Syria ngay ngày mới sau đêm bị liên quân Mỹ không kích bằng hơn 100 quả tên lửa hành trình.

Bình minh ló rạng tại Damascus sau một đêm không ngủ.


Trước đó, đêm 13/4 rạng sáng 14/4 theo giờ địa phương, quân đội Mỹ, Anh, Pháp đã sử dụng các tàu chiến ở Địa Trung Hải và các phi đội máy bay chiến đấu liên tục không kích dữ dội bằng tên lửa xuống các mục tiêu ở thủ đô Damascus và thành phố Homs, miền Tây Syria. Chiến dịch này được tiến hành nhằm trừng phạt Syria với cáo buộc mà Mỹ, Anh, Pháp đưa ra là tấn công vũ khí hoá học ở Douma, Đông Ghouta - một cáo buộc đã bị Nga và Syria bác bỏ, với lời tố cáo rằng đây chỉ là vở kịch được dàn dựng nhằm chống chính quyền của Tổng thống Assad.

Tổng thống Putin trong tuyên bố ngày 14/4 đã nhấn mạnh chiến dịch không kích của Mỹ, Anh, Pháp là hành vi thù địch nhằm vào một nhà nước có chủ quyền và Nga kịch liệt án hành động này. Ông khẳng định việc các cường quốc phương Tây tiến hành tấn công Syria sẽ dẫn tới hậu quả nhân đạo nghiêm trọng. Bằng những hành động này, Washington đang thúc đẩy một làn sóng người tị nạn mới từ Syria cũng như trên toàn khu vực.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cho biết sẽ kêu gọi triệu tập một phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ để thảo luận về cuộc tấn công của các cường quốc phương Tây tại Syria.

Video máy bay chiến đấu Pháp xuất kích trong đêm thực hiện tấn công Syria:



Lúc sáng sớm 13/4, khói đen từ cuộc không kích còn bốc lên tại Damascus. Ảnh: AP


Chùm ảnh do phóng viên AP tại Damascus ghi lại cho thấy những người ủng hộ Tổng thống Assad đã đi dọc phố, hô khẩu hiệu chống Mỹ sau vụ không kích. Ảnh: AP

Người ủng hộ Tổng thống Assad mang theo cờ Syria, Nga và Iran tại Damascus vào sáng 14/4 (giờ địa phương). Ảnh: AP

Trước đó, vào tối thứ sáu 13/4, nhiều người đã biểu tình phản đối một cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria tại Tháp Trump ở New York. Ảnh: AP


Thu Hằng/Báo Tin tức
Sáu câu hỏi cần lời giải khẩn cấp sau vụ không kích của Mỹ tại Syria
Sáu câu hỏi cần lời giải khẩn cấp sau vụ không kích của Mỹ tại Syria

Khoảng 110 quả tên lửa Tomahawk đã nã xuống Syria trong một vụ không kích do Mỹ, Anh và Pháp phối hợp ngày 14/4 (giờ Việt Nam). Vụ tấn công đã khiến dư luận rối tung với nhiều câu hỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN