Kiểm soát chặt việc ra, vào Vĩnh Phúc để phòng, chống dịch COVID-19

Công nhân lao động ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội tạm thời ngừng việc di chuyển vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt xảy ra ở một số khu công nghiệp và có tốc độ lây lan nhanh nguy hiểm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Công văn số 4000 về quản lý, kiểm soát chặt việc ra, vào tỉnh. 

Theo đó, công nhân lao động ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội tạm thời ngừng việc di chuyển vào, ra tỉnh Vĩnh Phúc. Theo chiều ngược lại, số công nhân lao động ở Vĩnh Phúc đi làm việc ở các địa phương này cüng ngừng di chuyển và ở lại địa phương nơi làm việc cho đến khi tình hình dịch bệnh ở các địa phương trên được kiểm soát và tỉnh có thông báo mới.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp dừng ngay việc bố trí xe đưa đón công nhân đến các địa phương đang bùng phát dịch.  

Chú thích ảnh
Người dân khai báo y tế khi qua chốt kiểm soát số 1 khu vực cầu Xuân Phương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Chú thích ảnh
 Kiểm soát chặt người và phương tiện ra, vào tỉnh Vĩnh Phúc để phòng chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
 Đo kiểm tra thân nhiệt người dân tại chốt kiểm soát số 1 khu vực cầu Xuân Phương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Chú thích ảnh
Đo kiểm tra thân nhiệt lái xe tại chốt kiểm soát số 1 khu vực cầu Xuân Phương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Chú thích ảnh
Đo kiểm tra thân nhiệt hành khách đi xe buýt tại chốt kiểm soát số 1 khu vực cầu Xuân Phương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Hoàng Hùng (TTXVN )
Công nhân lao động ở vùng có dịch COVID-19  không được vào tỉnh Vĩnh Phúc
Công nhân lao động ở vùng có dịch COVID-19 không được vào tỉnh Vĩnh Phúc

Để đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân, đồng thời duy trì sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 26/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra văn bản về quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc ra, vào tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN