Khai thác liên tuyến điểm du lịch tâm linh- sinh thái Phú Thọ

Phú Thọ là vùng đất tổ linh thiêng với người con đất Việt. Cứ đến dịp giỗ tổ dịp tháng 3 âm lịch, Phú Thọ trở thành điểm hấp dẫn du khách. Để chuẩn bị dịch vụ hạ tầng thu hút khách dịp này, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ và CLB du lịch Thủ đô đã tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến, dịch vụ.

Các dịch vụ du lịch đã được nâng cấp phù hợp thăm quan với các đoàn du lịch và truyền tải các giá trị văn hóa truyền thống tới du khách.

Điểm đến tâm linh trong hành trình là làng Hùng Lô (Việt Trì). Đây là quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu trên vùng Đất Tổ, niên đại khoảng trên 300 năm.


Du khách xem biểu diễn và tìm hiểu về hát Xoan Phú Thọ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần bảo vệ khẩn cấp tại đình cổ Hùng Lô.Để truyền tải những giá trị của hát xoan phục vụ khách du lịch, các tiết mục trình diễn đã được cải biên cho phù hợp với thời gian của du khách


Cùng với biểu diễn là phần giao lưu với khán giả mang lại cảm giác trải nghiệm mới đối với du khách.


Du khách được tham quan các ngôi nhà cổ có niên đại khoảng trên 200 năm, thăm làng nghề truyền thống tại làng cổ Hùng Lô nằm ven sông Lô. Theo Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ, quanh khu vực đình cổ Hồng Lô đang được quy hoạch thành quần thể tạo thành không gian cổ kính, tạo thành điểm nhấn hút khách trong thời gian tới.


Để kéo dài thời gian tham quan, Phú Thọ đang giới thiệu tuyến điểm mới là Vườn quốc gia Xuân Sơn. Đây là khu rừng nguyên sinh trên núi đá vôi có độ cao từ 700 – 1.300m so với mặt nước biển, tham quan hang Na – hang động nguyên sơ nằm trong quần thể hơn 30 hang động tại khu rừng quốc gia. Du khách có dịp trải nghiệm phong cảnh rừng quốc gia với cảnh quan thiên nhiên rừng nguyên sinh.


Du khách có dịp thưởng thức trình diễn văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc Dao, người Mường nằm trong trung tâm vùng lõi Vườn quốc gia Xuân Sơn. Tuy mới ở hình thức sơ khai nhưng được doanh nghiệp du lịch đánh giá nếu được đầu tư về dịch vụ, hạ tầng, liên tuyến du lịch tâm linh - sinh thái đình Hùng Lô - Vườn quốc gia Xuân Sơn sẽ là điểm nhấn thu hút khách tại tỉnh Phú Thọ.


Xuân Cường
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản