Hàng loạt ghế đá 'mini' được lắp đặt dưới hàng hoa sữa cổ thụ ở Hà Nội

Trong khi việc vận chuyển hàng hoa sữa cổ thụ trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đang còn gây tranh cãi, thì đầu năm mới 2023, hàng loạt ghế đá "mini" được lắp đặt dưới tán hoa sữa này, làm cho tuyến phố quang đãng, sạch đẹp và hiện đại hơn.

Cùng với việc lát đá tự nhiên, vỉa hè phố Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) được bố trí đồng bộ cây xanh, vườn hoa, hệ thống chiếu sáng; đặc biệt là hàng ghế đá "mini" vừa được lắp đặt hoàn thiện, phục vụ người dân nghỉ ngơi, thư giãn.

Video và chùm ảnh cận cảnh hàng ghế đá vừa được lắp đặt tại đường Nguyễn Chí Thanh:

Chú thích ảnh
Đường Nguyễn Chí Thanh là một trong những tuyến trọng điểm của quận Đống Đa (Hà Nội), là trục huyết mạch nối các khu trung tâm chính trị lớn của Hà Nội, sân bay Nội Bài; cũng là nơi thường xuyên đón các đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan và làm việc. Ảnh: Google Map
Chú thích ảnh
Với mục đích tiến tới hình thành các tuyến phố văn minh đô thị, thiết lập diện mạo khang trang, năm 2022, tuyến phố Nguyễn Chí Thanh được chính thức lựa chọn để đầu tư chỉnh trang đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hè đường, cây xanh, chiếu sáng, thiết kế biển hiệu, biển quảng cáo, định hướng trở thành tuyến phố điểm văn minh đô thị của quận Đống Đa nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung.
Chú thích ảnh
Đầu năm 2023, việc chỉnh trang đô thị trên tuyến phố này đã hoàn thiện. Đặc biệt là tuyến vỉa hè được lát đá hoàn chỉnh, hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, ghế đá cũng được lắp đặt tại nhiều điểm.
Chú thích ảnh
Những chiếc ghế đá mới được đặt trên vỉa hè là điểm nhấn ấn tượng trên vỉa hè phố Nguyễn Chí Thanh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đáng chú ý, những chiếc ghế đá này được bố trí dưới hàng hoa sữa cổ thụ. 
Chú thích ảnh
Trong đợt cải tạo, chỉnh trang, lát đá vỉa hè phố Nguyễn Chí Thanh, UBND quận Đống Đa cũng xin ý kiến Sở Xây dựng phương án di dời 80 cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh, để tránh mùi hương đậm đặc ảnh hưởng đến người dân.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, đến đầu năm 2023, quận Đống Đa quyết định dừng chuyển 80 cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh do còn có ý kiến trái chiều từ dư luận.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, quá trình chỉnh trang vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh, quận chỉ thay thế 40 cây chết, không đúng chủng loại, không đảm bảo mật độ. Quận không chuyển toàn bộ 80 cây hoa sữa đi nơi khác như dự kiến.
Chú thích ảnh
Nhiều người dân cho rằng, thiết kế cảnh quan vỉa hè phố Nguyễn Chí Thanh đẹp mắt và đảm bảo cảnh quan, văn minh đô thị. 
Chú thích ảnh
Cận cảnh chiếc ghế đá "mini" được bố trí bên đèn chiếu sáng trên vỉa hè, phía dưới là hàng cỏ xanh mướt, tạo không gian hiện tại cho tuyến đường này.
Chú thích ảnh
Những chiếc ghế bằng đá tự nhiên được thiết kế theo kiểu tối giản.
Chú thích ảnh
Ghế đá tự nhiên có hình khối phù hợp với đô thị, và được cho là có độ bền cao và đẹp.
Chú thích ảnh
Độ bền của chiếc ghế bằng đá tự nhiên này vẫn cần được kiểm chứng qua thời gian, nhưng trước mắt, việc lắp đặt hàng ghế này đã nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng của người dân.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Ngắm 80 cây hoa sữa bị đề nghị di dời vì mùi hương nồng nặc
Ngắm 80 cây hoa sữa bị đề nghị di dời vì mùi hương nồng nặc

Khoảng 80 cây hoa sữa trên phố Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội) đang được đề nghị di dời, thay thế bằng các cây khác phù hợp, do mùi hương nồng nặc ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân nơi đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN