Hà Nội: Phun khử khuẩn trường học, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các trường học, điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội khẩn trương phun thuốc khử trùng và triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các trường học nơi đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương phối hợp với trung tâm y tế quận, huyện, thị xã tiến hành phun thuốc khử khuẩn ở các phòng thi và toàn bộ khuôn viên xung quanh trường. Cùng với đó, các điểm thi cũng được vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, xà phòng; khu vực rửa tay cho cán bộ làm thi và thí sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi thành phố đã thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tại mỗi điểm thi, TP Hà Nội cũng đã chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng. Sở GD&ĐT Hà Nội đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống có thể xảy ra như: Học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: Khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ...

Hình ảnh về phun khử khuẩn trường học do phóng viên báo Tin tức ghi lại:

Chú thích ảnh
Sáng ngày 6/8, nhân viên y tế quận Đống Đa (Hà Nội) phun khử khuẩn khuôn viên trường THPT Kim Liên. Đây là một trong những điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.
Chú thích ảnh
Các lớp học, hàng lang và khuôn viên nhà trường được phun thuốc khử trùng Cloramin B có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phun khử khuẩn trường THPT Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), nơi đặt điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.
Chú thích ảnh
Phòng thi dự phòng cũng đã được chuẩn bị chu đáo.
Chú thích ảnh
Khu vực phun khử khuẩn bao gồm sân trường, hành lang, các phòng thi và đặc biệt là bố trí phòng thi dự phòng, phòng cách ly.
Chú thích ảnh
Bàn ghế, đồ dùng học tập tại các lớp học được tiến hành vệ sinh sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Phòng thi đều được trang bị khẩu trang, nước rửa tay có cồn cho học sinh sát khuẩn.
Chú thích ảnh
Ngoài bàn ghế, sàn nhà, các cánh cửa, nắm đấm cửa, lan can hành lang cũng được làm vệ sinh sạch sẽ tránh nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Tại trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội), công tác khử khuẩn cũng được tiến hành khẩn trương.
Chú thích ảnh
Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi, nhà trường đã tiến hành dọn dẹp, phối hợp với Trung tâm Y tế quận phun thuốc khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho điểm thi, phòng chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Mọi ngóc nghách đều được phun khử khuẩn cẩn thận.

Lê Phú/Báo Tin tức
Dịch COVID-19: TP Hồ Chí Minh tiếp tục chi trả lương hưu, trợ cấp qua bưu điện
Dịch COVID-19: TP Hồ Chí Minh tiếp tục chi trả lương hưu, trợ cấp qua bưu điện

Theo Bưu điện TP Hồ Chí Minh, thành phố đang có 235.000 người lĩnh lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội; trong đó có khoảng 120.000 người về hưu đã nhận qua tài khoản, còn lại 115.000 người nhận tiền mặt qua hệ thống bưu điện.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN