Thí sinh TP Hồ Chí Minh phải đeo khẩu trang khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tại TP Hồ Chí Minh sẽ chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; phải đeo khẩu trang khi đến và rời khỏi điểm thi; trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành và UBND quận, huyện tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cũng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và rà soát việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi.

Theo đó, đối với thí sinh cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi cần nghiêm túc thực hiện khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển theo quy định; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo ngành y tế; thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, các nhân sự thuộc diện FO, F1, F2 (theo quy định ngành y tế) không tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Đối với điểm thi cần phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành khử khuẩn trước kỳ thi và cuối mỗi ngày thi. Trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch COVID-19 phục vụ cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo y tế địa phương hỗ trợ các điểm thi tổng vệ sinh, khử khuẩn trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc. Rà soát, lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi thuộc đối tượng FO, F1, F2; lập phương án cụ thể về chuyên môn để xử lý kịp thời đối với các trường hợp xuất hiện thí sinh, người làm công tác thi thuộc diện F1, F2 (trước và trong khi thi), các trường hợp cách li khu vực thi; đồng thời hỗ trợ các thiết bị tầm nhiệt để phục vụ công tác đo thân nhiệt cho các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về giãn cách.

UBND các quận huyện cần xây dựng phương án, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại địa phương. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc phối hợp giữa các ban ngành địa phương, hỗ trợ các điểm thi thực hiện quy định về giãn cách, nhất là cuối mỗi buổi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 74.718 thí sinh dự thi, trong đó có 69.131 học sinh hệ giáo dục THPT và 5.587 học sinh GDTX. Toàn thành phố sẽ có 115 điểm thi với 3.164 phòng thi. Bên cạnh đó, Thành phố bố trí hơn 14.620 cán bộ giáo viên, nhân viên, công an tham gia công tác tổ chức kỳ thi; trong đó hơn 12.000 cán bộ tham gia công tác coi thi và hơn 2.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh
Triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 tại Quảng Nam diễn ra an toàn, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch cho Kỳ thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN