Đổi giờ học, nhiều tuyến phố lại tắc

Chiều 13/2, sau khi các trường THCS trên địa bàn Hà Nội tổ chức tan học theo khung giờ mới như chỉ đạo của thành phố, cảnh ùn tắc lại tái diễn trên một số tuyến phố vì 18 giờ vẫn là giờ cao điểm.

Chiều 13/2, sau khi các trường THCS trên địa bàn Hà Nội tổ chức tan học theo khung giờ mới như chỉ đạo của thành phố, cảnh ùn tắc lại tái diễn trên một số tuyến phố vì 18 giờ vẫn là giờ cao điểm.

Tại trường THPT Thăng Long, đúng 18 giờ chiều học sinh tan học, khu vực phố Tạ Quang Bửu trở nên ùn tắc do trường nằm trên đoạn đường cua tay áo, học sinh tan lại đông.


Phố Tạ Quang Bửu tắc nghẽn khi học sinh tan trường vào lúc 18 giờ.


Tại trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, học sinh khối 10 và một nửa khối 11 tan trường vào lúc 6 giờ kém 15 phút chiều. Do hôm 13/2, tiết cuối là tiết sinh hoạt nên các em học sinh được về sớm. Bình thường, các khối này sẽ tan vào lúc 18 giờ.

Riêng phố Hồng Mai  khá thông thoáng, mặc dù đây là con phố thường xuyên bị ùn tắc khi học sinh trường Đoàn Kết tan học.

Minh, một nữ sinh lớp 11 cho biết: "Em muốn giữ nguyên giờ như trước, tức là tan lúc 19 giờ. Sớm thì sớm hẳn mà muộn thì muộn hẳn". Một số học sinh khác cùng lớp cũng đồng tình với ý kiến này và cho rằng sau 2 tuần thay đổi giờ học, các em đã quen với nếp sinh hoạt mới, giờ lại thay đổi gây ra những khó khăn cho các em.

Thầy Dương Trí Chương, giáo viên môn Toán trường Đoàn Kết đề xuất: Buổi sáng đã học sớm hơn, tan sớm hơn thì buổi chiều cũng nên học sớm hơn. Có thể vào lớp lúc 12 giờ15 và tan học lúc 17 giờ kém 15. Chứ tan trường lúc 18 giờ vẫn là giờ cao điểm nên tình trạng ùn ứ giao thông sẽ khó cải thiện được.

Trong khi đó, đường Vũ Trọng Phụng ách tắc từ lúc 17 giờ đến sau 18 giờ. Đây là tuyến phố có trường THPT Nhân Chính. Theo các em học sinh, khi tan trường lúc 19 giờ, các em không gặp cảnh này.

Phố Vũ Trong Phụng vẫn tắc nghẽn lúc 18giờ 15.


"Từ ngày đổi giờ, tôi mất thêm 30 phút đón con buổi chiều. Bây giờ chưa thể đánh giá ngay được hiệu quả của phương án đổi giờ. Tuy nhiên tắc đường còn do nhiều nguyên nhân, nên điều chỉnh giờ học như thế này thì hơi thiệt cho các cháu"- chị Nguyễn Thị Huyền, một phụ huynh học sinh cho biết.

Con gái chị, cháu Trần Thanh Huyền, học sinh lớp 10A10 của trường thì cho rằng: "Giờ giấc như thế này là bình thường. Em thấy nói chung là chấp nhận được".

Đây cũng là ý kiến chung của nhiều học sinh và phụ huynh khác.

Hương Giang - học sinh lớp 11 D7 – THPT Phạm Hồng Thái cho biết: "Tan vào lúc 18 giờ như thế này trời vẫn chưa tối nên đi về đỡ lạnh hơn. Nhà em cách trường 2km. Đạp xe về nhà cũng vừa giờ cả gia đình ăn cơm. Thời gian tan học lúc 19 giờ, em toàn phải ăn một mình".

 "Tan trường giờ này là hợp lí. Nếu tan vào lúc 19 giờ thì quá muộn. Hai tuần đổi giờ đó, em nó đi học về đều phải đi ăn cơm bụi trong khi nhà nấu cơm rồi mà không được ăn để cho kịp giờ học buổi tối. Nếu cháu tan hoc vào 18 giờ, tôi có thể đợi cháu 30 phút rồi hai mẹ con về nhà ăn cơm, cháu vẫn có thời gian nghỉ ngơi để 8 giờ tiếp tục học ca buổi tối", bác Dung, một nhân viên kế toán có con đang theo học tại trường Phạm Hồng Thái nói.

Nhóm PV Báo Tin tức

 • Đổi giờ làm để giảm ùn tắc: Chỉ là tình thế

  Đổi giờ làm để giảm ùn tắc: Chỉ là tình thế

  Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 7/2, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho rằng, sau một tuần thực hiện đổi giờ học, giờ làm tại 10 quận nội thành và 2 huyện Thanh Trì, Từ Liêm, bước đầu giao thông Hà Nội đã có những cải thiện.

 • Nhiều xáo trộn trong ngày đầu đổi giờ học

  Nhiều xáo trộn trong ngày đầu đổi giờ học

  Ngày 1/2, ngày đầu tiên các trường học thuộc địa bàn 12 quận, huyện của Hà Nội thực hiện khung giờ học mới do UBND thành phố Hà Nội ban hành nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông.

 • Ngày đầu đổi giờ làm, giờ học: Ùn tắc giảm đáng kể

  Ngày đầu đổi giờ làm, giờ học: Ùn tắc giảm đáng kể

  Ngày 1/2/2012, Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh đối với nhóm đối tượng là các cơ quan, tổ chức, trường học trên địa bàn chính thức có hiệu lực. Theo ghi nhận ban đầu, tình trạng ùn tắc đã giảm đáng kể tại nhiều tuyến đường.

 • Ngày đầu tiên Hà Nội đổi giờ làm: Đường ít tắc

  Ngày đầu tiên Hà Nội đổi giờ làm: Đường ít tắc

  Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội tiến hành thay đổi giờ học, giờ làm. Cho đến 9 giờ sáng nay, giao thông thành phố vẫn khá thông thoáng, nhiều điểm đen về ùn tắc vẫn xảy ra ùn ứ, không khác nhiều so với ngày thường. Phải sau rằm tháng Giêng, phương án này mới thực sự được "thử lửa".

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản