Đem âm nhạc xoa dịu nỗi đau cho người bệnh nhân

Sau 3 năm vắng bóng do dịch COVID–19, năm nay Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lại tổ chức chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" nhằm mang đến những tiếng cười như "liều thuốc tinh thần" cho bệnh nhân cũng như các nhân viên y tế.

Chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị chu đáo, kèm theo đó là những phần quà ý nghĩa. 

Tại đây, các bệnh nhân, người nhà, những y bác sĩ… đã được thưởng thức nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc bao gồm hài kịch, ca hát, đơn ca, song ca và đồng ca... giúp tạo không khí phấn khởi, là lời động viên, chia sẻ để các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật. Đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu TW giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh, người khởi xướng chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia những chương trình như thế này, chúng tôi đã làm gần 200 chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, với mong muốn đem những món ăn tinh thần, những niềm vui, thậm chí có những món quà vật chất đến người bệnh”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thái Thuỳ Linh, người khởi xướng chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" cùng các nghệ sĩ mở đầu chương trình.
Chú thích ảnh
Dàn hợp xướng "Gió xanh" lần đầu đến biểu diễn trực tiếp tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhằm xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Chú thích ảnh
Tiếng hát an lành của "Gió Xanh" mang đến một niềm tin cho những người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh những người bệnh phải ngồi xe lăn, hay trên tay của cha mẹ vẫn đang truyền dịch, nhưng đều háo hức đến tham dự khiến những người làm chương trình vô cùng xúc động.
Chú thích ảnh
Chương trình đã như liều thuốc tinh thần chia sẻ với bệnh nhân cũng như nhân viên y tế.
Chú thích ảnh
Tiểu phẩm xúc động do nghệ sĩ Trà My, nghệ sĩ Thuỳ Liên thể hiện cùng sự hỗ trợ của ca sĩ Quốc Huy.
Chú thích ảnh
Những giọt nước mắt xúc động khi xem tiểu phẩm do các nghệ sĩ thể hiện.
Chú thích ảnh
Ảo thuật gia Duy Nguyễn giao lưu cùng một bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các đơn vị thiện nguyện trao những phần quà cho 220 bệnh nhân, trong đó 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận mỗi phần quà 1 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Các em nhỏ được trao tặng những phần quà nhân dịp tết Trung thu sắp tới. 
Lê Phú/Báo Tin Tức
Cùng nghệ nhân làm đồ chơi Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long
Cùng nghệ nhân làm đồ chơi Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

Nhân dịp Trung thu 2023, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đèn thu lung linh”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN