Trung thu ấm áp cho con em công nhân, viên chức, lao động

Tối 21/9, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức Chương trình “Trung thu ấm áp năm 2023”, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2023 - 2024.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ dành cho các em thiếu nhi trong chương trình “Trung thu ấm áp năm 2023”. 

Theo ông Trần Đăng Công Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Chương trình là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn Thành phố. Việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người dân và toàn xã hội; do vậy, việc tổ chức Tết Trung thu hàng năm cho thiếu nhi Thành phố đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong kế hoạch công tác công đoàn.

Chương trình Trung thu cho thiếu nhi còn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp công đoàn, gia đình công nhân, viên chức, lao động đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, góp phần tạo cơ hội cho trẻ em được bình đẳng tiếp cận với các dịch vụ xã hội để phát triển. Đặc biệt, trẻ em được tạo mọi điều kiện để phát triển bình đẳng. Trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được tham gia đón Tết Trung thu an toàn, vui tươi, lành mạnh, thân thiện, bổ ích và tiết kiệm…

Đến với Chương trình “Trung thu ấm áp năm 2023”, đông đảo trẻ em là con công nhân, viên chức, lao động được vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ với các tiết mục ca múa nhạc cùng các chương trình xiếc, ảo thuật, đố vui có thưởng... Ban tổ chức cũng đã trao gần 100 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2023 - 2024 và hỗ trợ dụng cụ học tập cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh dài ngày, học sinh giỏi...

Chú thích ảnh
Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh, sinh viên con công nhân viêc chức lao động thành phố nhân dịp Tết Trung năm 2023”. 

Trước đó, Công đoàn Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) cũng tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm 2023” tại rạp xiếc Công viên Gia Định cho hơn 750 thiếu nhi và phụ huynh cùng thưởng thức Chương trình tạp kỹ “Huyền sử Rồng tiên” của Đoàn xiếc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam. Đồng thời, trao tặng 41 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2023 - 2024 cho các cháu thiếu nhi vượt khó trong học tập và 35 suất học bổng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp thành phố, sinh viên giỏi.

Em Đặng Minh Mẫn, sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Thành phố Hồ Chí Minh vui mừng cho biết, đây là lần thứ 4 em được nhận học bổng từ tổ chức Công đoàn. Học bổng không chỉ giúp cho gia đình em tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt, học tập mà còn là nguồn động viên, an ủi tinh thần rất lớn giúp em vượt qua khó khăn, học tập thật tốt...

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Đêm Trung thu đặc biệt dành cho trẻ em mồ côi ở Vĩnh Long
Đêm Trung thu đặc biệt dành cho trẻ em mồ côi ở Vĩnh Long

Tối 20/9, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” dành cho các trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN