Biển người phản đối Charlie Hebdo ở Chechnya và Iran

Hàng trăm ngàn người đã xuống đường tham gia vào cuộc tuần hành biểu tình tại thủ phủ Grozny của Cộng hòa Chechnya để phản đối việc tạp chí Pháp Charlie Hebdo xuất bản tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed.

Hàng trăm ngàn người đã xuống đường tham gia vào cuộc tuần hành tại thủ phủ Grozny của Cộng hòa Chechnya (thuộc Liên bang Nga) để phản đối việc tạp chí Pháp Charlie Hebdo xuất bản tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed.Tổng thống CH Chechnya ông Ramzan Kadyrov cho biết cuộc tuần hành nhằm chống lại những kẻ đã phỉ báng, xúc phạm đạo Hồi. Bản thân ông cũng hoàn toàn phản đối việc xuất bản những hình ảnh châm biếm Nhà tiên tri Mohammed.

Hơn 800.000 người đã tham gia cuộc tuần hành tại thủ phủ Grozny của Chechnya.Đám đông khổng lồ phản đối tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammad gần Thánh đường "Trái tim Chechnya".


Theo con số thống kê của Bộ Nội vụ Nga cho biết đã có hơn 800.000 người tham gia cuộc tuần hành tại thủ phủ Grozny. Những người biểu tình hô vang Thánh Allah vĩ đại” và thả bóng bay lên bầu trời.Người biểu tình cầm áp phích, biểu ngữ, tờ rơi, bóng bay đến tham gia cuộc tuần hành.


Trong khi đó, tại Iran, hàng nghìn người đã biểu tình trước Đại sứ quán Pháp ở Tehran phản đối những bức biếm họa nhà tiên tri Mohammed. Hơn 2.000 người hô vang khẩu hiệu “Đả đảo nước Pháp” và hối thúc chính quyền trục xuất Đại sứ Pháp.

Sinh viên Iran phẫn nộ khi biểu tình trước Đại sứ quán Pháp ở Tehran.


Trong một tuyên bố, những người biểu tình đã yêu cầu Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phải xin lỗi về chuyến đi đến Paris (Pháp) “chỉ 2 hai ngày sau khi bức biếm họa đáng hổ thẹn về nhà tiên tri Mohammed được xuất bản”, đồng thời yêu cầu trục xuất Đại sứ Pháp. Ngoài ra, những người biểu tình còn phản đối "Đại sứ quán Pháp đã ép phụ nữ phải gỡ mạng che mặt khi đi xin thị thực".Hồng Hạnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản