Biển người mít tinh ủng hộ ông Chavez

Hàng vạn người dân Venezuela đã tham gia cuộc mít tinh ngày 10/1 tại thủ đô Caracas do Đảng xã hội thống nhất cầm quyền (PSUV) phát động để ủng hộ Tổng thống Hugo Chavez, đúng vào ngày ông bắt đầu nhiệm kỳ mới nhưng do chưa kịp phục hồi hậu phẫu nên không thể tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức.

Hàng vạn người dân Venezuela đã tham gia cuộc mít tinh ngày 10/1 tại thủ đô Caracas do Đảng xã hội thống nhất cầm quyền (PSUV) phát động để ủng hộ Tổng thống Hugo Chavez, đúng vào ngày ông bắt đầu nhiệm kỳ mới nhưng do chưa kịp phục hồi hậu phẫu nên không thể tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức.

Tổng thống Chavez đã phải hoãn lễ tuyên thệ nhậm chức (theo kế hoạch vào ngày 10/1) do đang điều trị ung thư tại Cuba.

Những người tham dự đổ về Dinh thự Tổng thống (Miraflores), mặc trang phục đỏ, vẫy quốc kỳ Venezuela và giương ảnh Tổng thống Chavez để ủng hộ ông cũng như bảo vệ Hiến pháp cho phép ông hoãn tuyên thệ tái nhậm chức cho tới khi hồi phục sức khỏe sau cuộc phẫu thuật.

Tại một số quốc gia Mỹ Latinh khác như Cuba, Ecuador... nhiều người dân cũng có những hoạt động riêng nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với vị tổng thống Venezuela.


Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân Venezuela mặc áo màu đỏ, mang cờ, biểu ngữ, áp phích xuống đường để tham dự cuộc mít tinh trước dinh thự Miraflores.Một chiếc máy bay Sukhoi của quân đội Venezuela đang bay phía trên dòng người mít tinh, ngay gần Dinh thự Miraflores.


Biển người tham gia mít tinh giương khẩu hiệu, biểu ngữ và ảnh để ủng hộ ông Chavez.


Lực lượng dân quân Bolivia cũng tham gia cuộc mít tinh.Các nhà lãnh đạo Venezuela cùng một số lãnh đạo các nước Mỹ Latinh cũng tham gia cuộc tuần hành. Trong ảnh: Phó Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro (phải), Tổng thống Urugoay Jose Mujica (trái) và Tổng thống Niracagoa Daniel Ortega (thứ 2, bên phải).


Hình ảnh ông Chavez tràn ngập khắp nơi.Một người dân giương cao tấm ảnh ủng hộ ông Chavez.Tại Cuba, một nhóm người ở Thủ đô Havana cũng tổ chức lễ cầu nguyện cho sức khỏe của tổng thống Venezuela.Một pháp sư đang làm lễ cầu nguyện cho sức khỏe của ông Chavez tại Quito, thủ đô Ecuador.

Chùm ảnh: AFP/TTXVN
 • Nhân dân Venezuela ủng hộ mạnh mẽ ông Chávez

  Nhân dân Venezuela ủng hộ mạnh mẽ ông Chávez

  Hàng vạn người dân Venezuela đã tham gia cuộc mít tinh ngày 10/1 tại thủ đô Caracas do Đảng xã hội thống nhất cầm quyền (PSUV) phát động để ủng hộ Tổng thống Hugo Chávez đúng vào ngày ông bắt đầu nhiệm kỳ mới nhưng do chưa kịp phục hồi hậu phẫu nên không thể tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức.

 • Tổng thống Chavez hoãn nhậm chức vào 10/1

  Tổng thống Chavez hoãn nhậm chức vào 10/1

  Chính phủ Venezuela ngày 8/1 xác nhận, Tổng thống tái đắc cử Hugo Chavez sẽ không thể tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội vào ngày 10/1 tới như theo quy định của Hiến pháp vì lý do sức khỏe.

 • Venezuela mít tinh ủng hộ Tổng thống Chavez

  Venezuela mít tinh ủng hộ Tổng thống Chavez

  Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Diosdado Cabello đã kêu gọi tổ chức một cuộc mít tinh lớn tại thủ đô Caracas vào ngày 10/1 tới nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Hugo Chavez...

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản