Tổng thống Chavez hoãn nhậm chức vào 10/1

Chính phủ Venezuela ngày 8/1 xác nhận, Tổng thống tái đắc cử Hugo Chavez sẽ không thể tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội vào ngày 10/1 tới như theo quy định của Hiến pháp vì lý do sức khỏe.

 

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez (phải) và Phó Tổng thống Nicolas Maduro tại lễ tuyên thệ nhậm chức của Bộ trưởng Quốc phòng nước này ở thủ đô Caracas ngày 10/12/2012. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Thông tin trên có trong một bức thư của Phó Tổng thống Nicolas Maduro và đã được Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello thông báo trong phiên họp thường kỳ của Quốc hội Venezuela. Bức thư của Phó Tổng thống Maduro có đoạn viết: "Tổng thống đã đề nghị thông báo rằng theo các khuyến nghị của đội ngũ bác sĩ đang chăm sóc sức khỏe của ông, quá trình hồi phục sau phẫu thuật sẽ kéo dài quá ngày 10/1". Vì lý do này, Tổng thống Chavez sẽ không thể xuất hiện trước Quốc hội vào thời gian đó. Bức thư cũng cho biết rằng theo điều 231 của Hiến pháp Venezuela, Tổng thống Chavez sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Tòa án Tối cao vào một ngày nào đó sau thời điểm 10/1.

 

Trước đó, ngày 7/1, Bộ trưởng Truyền thông Ernesto Villegas, cho biết các bác sỹ vẫn đang tiếp tục điều trị tích cực và xử lý biến chứng nhiễm trùng phổi cho Tổng thống Chavez và hiện cơ thể của ông đang từng bước phản ứng với phác đồ điều trị. Bộ trưởng Villegas cũng cho biết Chính phủ Venezuela thường xuyên liên lạc với đội ngũ bác sĩ và gia đình đang có mặt bên cạnh Tổng thống, đồng thời khẳng định cam kết tiếp tục cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình sức khỏe của Tổng thống Chavez.

 

 

TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản