Toàn thân sưng đỏ, khớp biến dạng vì uống thuốc nam điều trị vảy nến

Theo bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh, mỗi năm có 15.000 lượt bệnh nhân vảy nến đến khám và điều trị. Đặc biệt, có nhiều bệnh nhân đến khám trong tình trạng các khớp bị biến chứng rất nặng do tìm đến các “thầy lang” khiến “tiền mất, tật mang”.

 

Chú thích ảnh
Những khớp ngón tay, ngón chân bị biến dạng và sưng đỏ sau khi điều trị bằng thuốc nam

Chẳng hạn như trường hợp của bệnh nhân N.L.A (47 tuổi) nhà ở Đắk Lắk, nhập viện trong tình trạng đỏ da tróc vảy toàn thân, các khớp chân, tay, gối sưng to, biến dạng. Khai thác bệnh sử được biết bệnh nhân này được người thân chỉ cho đến một “thầy lang” bốc thuốc nam để uống. Khi uống được một tháng, bệnh phát nặng hơn, toàn thân sưng đỏ, người sốt, các khớp sưng to, biến dạng.

Chú thích ảnh
Nhiều bệnh nhân đến khám trong tình trạng các khớp bị biến chứng rất nặng do uống thuốc nam.

Các bác sĩ cho biết thêm, ngoài việc uống thuốc nam, nhiều trường hợp bệnh nhân nghe lời quảng cáo, tự mua thuốc trên mạng điều trị, hậu quả mất tiền, bệnh không giảm mà còn diễn tiến nặng hơn, chuyển qua viêm khớp nặng, rất khó điều trị.

Viêm khớp vảy nến là một thể nặng của bệnh vảy nến và rất khó trị dứt điểm. Viêm khớp vảy nến nếu không được chữa trị sớm sẽ để lại hậu quả hết sức nặng nề, có thể gây ra tình trạng viêm khớp phá hủy, dẫn đến biến dạng khớp và tàn phế vĩnh viễn.

TS.BS Nguyễn Trọng Hào, giám đốc bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết có nhiều phương pháp điều trị vảy nến, tuy nhiên vẫn chưa có cách nào điều trị khỏi hẳn. Bệnh nhân vảy nến cần lưu ý quan tâm đến các yếu tố làm bùng phát bệnh như thời tiết, mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng.

“Để chữa trị viêm khớp vảy nến, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu và chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu mới khởi phát. Có như vậy, tình trạng bệnh mới được kiểm soát và duy trì ổn định, tránh các nguy cơ bị biến dạng các khớp và tàn phế”, TS. BS Nguyễn Trọng Hào lưu ý thêm.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
3 tháng sụt 15 kg, người đàn ông Campuchia phải sang Việt Nam cắt khối u nặng 1 kg
3 tháng sụt 15 kg, người đàn ông Campuchia phải sang Việt Nam cắt khối u nặng 1 kg

Sau khi đã đi khám ở nhiều bệnh viện tại Campuchia và được chẩn đoán bị u đại tràng ác tính, anh N.B. 61 tuổi người Campuchia đã quyết định sang Việt Nam điều trị bệnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN