Thanh Hóa: Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên người

Tối 4/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên người trong lúc đào giếng nước.

Chú thích ảnh
Các bác sỹ tiến hành ca mổ cho bệnh nhân Quách Văn L. Ảnh: baothanhhoa.vn

Đó là trường hợp của bệnh nhân Quách Văn L. 50 tuổi, trú tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trong khi đào giếng nước, ông L. không may bị ngã vào cây xà beng sắt dài hơn 1m. Thanh xà beng đâm xuyên ngực ông L. Ngay lập tức, người nhà đã đưa ông tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh.

Nhận thấy đây là ca bệnh khó và có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu như không được phẫu thuật kịp thời, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh đã liên lạc hội chẩn và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. 

Ngay khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng để cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh nhân L. nhập viện lúc 16 giờ chiều 4/6.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội chẩn khẩn cấp và mổ cấp cứu ngay với sự tham gia của hơn 10 bác sỹ, điều dưỡng viên và nhân viên phục vụ. Các bác sỹ đã áp dụng phương pháp phẫu thuật mở ngực tối đa cầm máu, khâu phục hồi mô phổi thùy giữa và thùy dưới. Sau 90 phút thực hiện ca phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy thanh xà beng sắt dài hơn 1 mét ra khỏi ngực bệnh nhân. 

Hiện tại bệnh nhân L. đang được thở máy, mạch, huyết áp ổn định, không cần dùng thuốc vận mạch, không mất nhiều máu và chỉ phải truyền 2 đơn vị khối hồng cầu.

Hoa Mai (TTXVN)
Cứu sống thanh niên bị hai thanh sắt đâm xuyên tầng sinh môn, bụng, ngực, đùi
Cứu sống thanh niên bị hai thanh sắt đâm xuyên tầng sinh môn, bụng, ngực, đùi

Bị ngã và rơi trúng hai cọc sắt phi 24, dài khoảng 1,5m, anh Đ bị đâm xuyên tầng sinh môn, bụng, ngực, đùi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN