Nhiều trang mạng quảng cáo thực phẩm chức năng có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian vừa qua, trên mạng internet xuất hiện nhiều trang quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Điển hình là trên trang https://dongynguyenvanlieu.com/sam-nhung-bo-than-tw1/ có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Tinh sâm nhung bổ thận Dược liệu TW1. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược Trung ương Mediplantex (Địa chỉ: 358 Đường Giải Phóng, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời công ty lên làm việc. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên trang https://dongynguyenvanlieu.com/sam-nhung-bo-than-tw1/không phải do Công ty thực hiện nên sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện trên các trang: https://lamdepgiasoc.com, estromen2-vn.fastbuy.biz đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm; không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.

Sản phẩm trên do Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế (địa chỉ: P309, tòa nhà số 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế không thừa nhận các website nêu trên của Công ty và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi Estromen trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý các vụ việc nêu trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên trang thông tin điện tử (website) nêu trên.

Bích Thủy (TTXVN)
Không được 'mượn danh' bác sỹ, cơ sở y tế để quảng cáo thực phẩm chức năng
Không được 'mượn danh' bác sỹ, cơ sở y tế để quảng cáo thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo yêu cầu không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN