Trước đó, thực hiện chương trình kiểm tra hàng năm, ngày 22/8/2019, Sở Y tế tỉnh An Giang đã tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc, do ông Đặng Phước An (sinh năm 1979) làm chủ.
Qua kiểm tra, Sở Y tế tỉnh An Giang phát hiện cơ sở này có các hành vi vi phạm như: Sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh sản phẩm có chỉ tiêu không đạt độ nhiễm khuẩn; hàng hóa có nhãn không đúng quy định; sản xuất hàng hóa không có giấy chứng nhận sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Trong quá trình kiểm tra, Sở Y tế tỉnh An Giang tiến hành lấy mẫu hai sản phẩm: "Thấp khớp cốt thống hoàn" và "Cốt thống ký sanh hoàn". Kết quả kiểm nghiệm, Sở Y tế tỉnh An Giang phát hiện Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc sử dụng hóa chất không được phép sử dụng: "Thấp khớp cốt thống hoàn" có trộn tân dược Paracetamol và "Cốt thống ký sanh hoàn" có trộn hai loại tân dược Paracetamol và Dexamethasone acetat.
Căn cứ Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 1/11/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Sở Y tế tỉnh An Giang ra Quyết định xử phạt Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc 76,135 triệu đồng.
Sau khi ra Quyết định xử phạt, Sở Y tế tỉnh An Giang đình chỉ hoạt động sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe 2 tháng kể từ ngày ký quyết định đối với Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc. Sở Y tế tỉnh An Giang buộc Cơ sở Đặng Thiên Phúc thu hồi, tiêu hủy số thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã vi phạm theo quy định.
Sau khi nhận Quyết định xử phạt, ngày 29/8/2019, Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc đã nộp phạt số tiền 76,135 triệu đồng.