Triệt phá bốn cơ sở sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả quy mô lớn

Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá bốn cơ sở sản xuất và phân phối nhiều mặt hàng thuốc tân dược, thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn.

Ngày 28/7, Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa triệt phá thành công bốn cơ sở sản xuất và phân phối thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả nằm trên địa bàn quận 8, 10, 11 và huyện Bình Chánh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các sản phẩm tân dược giả được thu giữ. Ảnh CTV

Trước đó, ngày 25/7, các trinh sát bất ngờ ập vào kiểm tra các cơ sở trên và phát hiện nhiều mặt hàng sản phẩm là thuốc tân dược, thực phẩm chức năng giả như: Viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam; mát gan, bổ thận và thực phẩm chức năng cho trẻ em được các đối tượng sản xuất giả với số lượng lớn. Các sản phẩm được pha chế, sản xuất bằng hệ thống máy móc hiện đại. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bên trong một xưởng sản xuất thuốc tân được giả vừa bị triệt phá. Ảnh CTV 

Tại xưởng sản xuất nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh, qua khai thác ban đầu, xưởng này chuyên làm giả các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng của các đơn vị trong nước và quốc tế theo đơn đặt hàng.Trung bình một tháng, xưởng này sản xuất giả và đưa ra ngoài thị trường hơn 1 triệu đơn vị thuốc tân dược, thực phẩm chức năng các loại.

Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ một lượng lớn các sản phẩm tương tự đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ tại các điểm khác ở quận 8, 10 và 11.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Hoài Nam/Báo Tin tức
Xe khách đâm hàng loạt xe máy, 5 người bị thương
Xe khách đâm hàng loạt xe máy, 5 người bị thương

Lúc 9 giờ 20 phút, ngày 27/7, tại cầu Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách và xe máy khiến 5 người bị thương, các phương tiện hư hỏng nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN