Nâng cao kiến thức về sức khỏe trong thời đại số

Ngày 12/5, Trường Đại học Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long) phối hợp với Hiệp hội Năng lực Sức khỏe Châu Á (AHLA) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Kiến thức về sức khỏe trong cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số”.

Chú thích ảnh
Phó Giáo Sư, Tiến sỹ Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long phát biểu tại hội thảo. 

Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu trong và ngoài nước là những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện có ký kết hợp tác với nhà trường; các trường đại học, cao đẳng trong khu vực có đào tạo khối sức khỏe.

Hội thảo nhận được 68 bài viết của chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước xoay quanh chủ đề kiến thức về sức khỏe trong cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số, những kiến thức mới về lĩnh vực sức khỏe trong thời đại công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số.

Chú thích ảnh
Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo. 

Tại hội thảo, các tác giả đã trình bày 9 tham luận liên quan các vấn đề như: Kiến thức về sức khỏe và AI cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong tương lai; Đánh giá chương trình giáo dục sức khỏe toàn diện quốc gia; Suy nghĩ lại về xếp hạng các trường đại học chăm sóc sức khỏe: đánh giá kiến thức về sức khỏe ở Châu Á; Kinh nghiệm phát triển thiết bị y tế thông minh và cố vấn kinh doanh; Phát triển tin học y tế và ứng dụng dữ liệu lớn; Giải pháp Smart Lab vì một sức khỏe - Chia sẻ kinh nghiệm; Công nghệ nano - động lực chính của cuộc cách mạnh y tế trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0; Trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe và triển vọng; Dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong tương lai; Triết lý sự sống của y học cổ truyền.

Giáo sư Angela Leung - Chủ tịch Hiệp hội Năng lực Sức khỏe châu Á cho biết, hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng nhau chia sẻ, trao đổi về những cách đổi mới nhằm giải quyết những thách thức trong hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại, đặc biệt là khi trí tuệ nhân tạo đã trở nên phổ biến, ảnh hưởng đến phản ứng và hành vi của những người làm công tác y tế trong tư vấn sức khỏe, quản lý bệnh tật. Kiến thức về sức khỏe là một trong những yếu tố chính quyết định sức khỏe, do đó việc giải quyết kiến thức về sức khỏe và mối liên hệ của nó với chăm sóc sức khỏe thông minh là rất quan trọng.

Chú thích ảnh
Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo. 

Phó Giáo Sư, Tiến sỹ Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long cho rằng, kiến thức về sức khỏe con người là vấn đề quan trọng, đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số hiện nay thì những kiến thức, những tri thức và năng lực sức khỏe của con người luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các quốc gia. Hội thảo quốc tế "Kiến thức về sức khỏe trong cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số" nhằm tập trung nghiên cứu, tìm hiểu và thảo luận để làm sâu sắc hơn nữa kiến thức và cập nhật những kiến thức mới, hiện đại của lĩnh vực sức khỏe trên thế giới trong điều kiện cuộc cách mạng của thời đại kỹ thuật số là tất yếu trong y học.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng tập trung phân tích nhiều vấn đề như sử dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán các vấn để lâm sàng và cận lâm sàng, sử dụng công nghệ Nano giải thuật vào kỹ thuật y học, sử dụng công nghệ nano vào phát triển thiết bị y tế thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và những cải tiến kỹ thuật… Những thông tin được chia sẻ tại hội thảo có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn sâu sắc trong giai đoạn hiện nay.

Chú thích ảnh
Trao giấy chứng nhận cho các đại biểu tham gia trình bày tham luận trực tiếp tại hội thảo. 

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là dịp để trao đổi, kết nối tri thức giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước, tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Cửu Long với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực khối sức khỏe.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Khám sức khỏe người dân xã miền núi biên giới ở Quảng Bình
Khám sức khỏe người dân xã miền núi biên giới ở Quảng Bình

Ngày 11/5, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” tại xã hai xã miền núi biên giới Lâm Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN