Liên thông dữ liệu khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy báo tử

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp, hỗ trợ Bộ Y tế liên thông dữ liệu khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy báo tử. Đồng thời, người dùng có thể truy cập app VssID qua VNeID.

Trên toàn quốc có 1.258 cơ sở khám chữa bệnh (KCB) đã gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, với 2.931.502 dữ liệu được gửi; có 1.707 cơ sở KCB gửi dữ liệu giấy chứng sinh, với 1.208.258 dữ liệu được gửi; 659 cơ sở KCB gửi dữ liệu giấy báo tử, với 13.403 dữ liệu được gửi.

Chú thích ảnh
Người dân có thể truy cập app VssID qua VNeID.

Việc liên thông giấy khám sức khỏe lái xe qua hạ tầng của BHXH Việt Nam giúp người dân có thể đề nghị cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe hoàn toàn trực tuyến. Trước đây, người dân buộc phải đến nơi cấp giấy phép lái xe để nộp bản giấy của giấy khám sức khỏe lái xe.

Việc liên thông giấy chứng sinh, giấy báo tử qua hạ tầng của BHXH Việt Nam đã tạo ra tiện ích rất quan trọng là đầu vào giúp người dân có thể thực hiện dịch vụ công (DVC) trực tuyến toàn trình đối với 2 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông: Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Hỗ trợ chi phí mai táng, Trợ cấp mai tang. Trước đây, người dân buộc phải đến UBND xã, phường để nộp bản giấy của giấy chứng sinh, giấy báo tử khi làm thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam đã phối hợp thành công việc cung cấp thông tin sổ BHXH lên ứng dụng VNeID. BHXH Việt Nam đang tiếp tục duy trì việc liên thông dữ liệu khi có đề nghị của người lao động về việc tích hợp thông tin quá trình tham gia BHXH lên ứng dụng VNeID. Tính đến nay, đã có hơn 17,2 triệu lượt truy vấn thông tin sổ BHXH thành công để tích hợp lên ứng dụng VNeID.

BHXH Việt Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cục C06 - Bộ Công an) thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng VssID đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng VssID (đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID). Đã triển khai chính thức từ ngày 19/10/2023. Tính đến nay, đã có hơn 10,5 triệu lượt sử dụng tài khoản VNeID để đăng nhập ứng dụng VssID.

Với việc triển khai này của BHXH Việt Nam đã giúp người dân có thêm lựa chọn sử dụng tài khoản khi có nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng thẻ BHYT, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID.

XM/Báo Tin tức
Lần đầu có bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát
Lần đầu có bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát. Trong đó yêu cầu camera giám sát tại Việt Nam phải yêu cầu người dùng đổi mật khẩu trước khi sử dụng, với độ dài tối thiểu 8 ký tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN