Một ngư dân tử vong, bảy người nhập viện sau khi ăn ốc biển

Tám ngư dân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì nghi ăn ốc biển có độc.

Chiều 8/1, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xác nhận: Khi đang đánh bắt gần khu vực biển thuộc tỉnh Quảng Ngãi, 8 ngư dân của một tàu cá trên địa bàn xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì nghi ăn ốc biển có độc. Trong đó, một người đã tử vong và được người nhà đưa về quê an táng trong sáng cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 7/1, các ngư dân trên tàu cá QB 911.51 TS do ông Phan Anh Hùng (trú tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) làm chủ tàu cùng 7 thuyền viên tổ chức đánh bắt thủy hải sản gần khu vực biển của tỉnh Quảng Ngãi.

Trong bữa cơm, các ngư dân trên tàu đã cùng ăn ốc biển khai thác được. Tuy nhiên, sau khi ăn ốc xong, 8 người trên tàu đã bị ngộ độc và phải vào bờ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, ngư dân Võ Hoàng Linh (20 tuổi) đã tử vong.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, 7 ngư dân còn lại đã được đưa về Đà Nẵng điều trị tích cực. Ốc biển mà các ngư dân ăn nghi ngộ độc hiện chưa xác định được là loại ốc gì.

Võ Dung      (TTXVN)
Cuối năm, gia tăng bệnh nhân ngộ độc do uống quá nhiều rượu
Cuối năm, gia tăng bệnh nhân ngộ độc do uống quá nhiều rượu

Những ngày gần đây, số ca ngộ độc rượu nhập viện gia tăng, trong đó có cả phụ nữ, thậm chí cả người dưới 18 tuổi do uống quá nhiều rượu dẫn đến ngộ độc nặng, hôn mê, nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN