Lễ hội Xuân hồng sẽ khai mạc ngày 6/2

Ngày 3/2, theo thông tin từ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Lễ hội Xuân hồng – sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu Xuân sẽ chính thức khai mạc vào ngày 6/2 và kéo dài đến hết ngày 12/2, dự kiến tiếp nhận 6.000 đơn vị máu. 

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2022. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Trước đó, nhiều điểm hiến máu hưởng ứng cũng được tổ chức liên tục từ ngày 1/2.

Lễ hội Xuân hồng 2023 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức tại Viện; 5 điểm hiến máu cố định (26 Lương Ngọc Quyến; 132 Quan Nhân; 78 Nguyễn Trường Tộ; số 10 - ngõ 122 đường Láng; Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) và tại UBND thị trấn Trâu Quỳ. 

Ban Tổ chức khuyến khích người dân tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng đăng ký trước qua link:

https://hienmau.vn/events/lehoixuanhong/

(hiến máu tại Viện và 5 điểm hiến máu cố định) và

https://hienmau.vn/events/Lehoixuanhonggialam/

(hiến máu tại UBND thị trấn Trâu Quỳ) hoặc ứng dụng "Hiến máu" để được hỗ trợ tốt nhất.

Trải qua 15 kỳ tổ chức, với 100.615 đơn vị máu được hiến tặng, Lễ hội Xuân hồng đã khẳng định sức lan tỏa, khơi dậy hàng vạn tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, trở thành niềm mong chờ, háo hức của hàng ngàn người dân để góp một việc tốt ngay trong tháng Giêng.

Lần thứ 16 quay lại với thông điệp "Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc", chương trình hy vọng mỗi người dân có đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng hiến tặng những đơn vị máu quý giá của mình, như món quà lì xì ý nghĩa ngay đầu năm mới tặng cho người bệnh cần máu; góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và bản thân người hiến máu.

Chương trình cũng là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng (diễn ra trong 2 tháng, 25/12/2022 đến 25/2/2023) của Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện.

Theo Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương, năm 2023, nhờ sự chung sức của cộng đồng, việc chuẩn bị máu cho dịp Tết đã được cải thiện hơn nhiều. Trong tháng 12/2022 và tháng 1/2023, Viện tiếp nhận gần 57.000 đơn vị máu, nhờ đó lượng máu dự trữ trước và sau Tết luôn duy trì đạt 12.000 đơn vị, là mức khá cao so với các năm.

TTXVN/Báo Tin tức
Chương trình Tết Nhân ái và Lễ hội Xuân hồng tại Bình Dương
Chương trình Tết Nhân ái và Lễ hội Xuân hồng tại Bình Dương

Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Xuân Quý Mão” và Lễ hội Xuân hồng năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN