Kịp thời cứu chữa 16 học sinh bị ong đốt

Ông Trần Xuân Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn huyện vừa có 16 học sinh của Trường Trung học Cơ sở xã Thanh Khê và Trường Tiểu học xã Thanh Khê bị ong đốt.

Sự việc xảy ra vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 5/11, một nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở xã Thanh Khê và Trường Tiểu học xã Thanh Khê đã chọc phá, lấy đá ném vào một tổ ong trong khuôn viên của Trường Trung học cơ sở xã Thanh Khê.

Hậu quả là 16 em học sinh đã bị ong đốt, trong đó, có 7 học sinh Trung học cơ sở và 9 học sinh Tiểu học. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các giáo viên và người dân đã nhanh chóng đưa các học sinh này đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Thanh Khê. Sau đó, 2 học sinh Tiểu học được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương và 2 học sinh Trung học cơ sở được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương đã trực tiếp xuống cơ sở để nắm tình hình, chỉ đạo nhà trường khẩn trương xử lý tổ ong để đảm bảo an toàn cho các học sinh. Theo các giáo viên, tổ ong này chỉ mới xuất hiện trong khuôn viên của trường, khi nhà trường chưa kịp xử lý thì xảy ra vụ việc trên.

Đến 20 giờ ngày 5/11, có 12 học sinh được cấp cứu và sơ cứu tại Trạm y tế xã Thanh Khê đã về nhà theo dõi sức khỏe. Bốn học sinh được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh chương và Bệnh viện Sản nhi Nghệ An sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Tá Chuyên (TTXVN)
Tất cả học sinh bị ong đốt ở Nghệ An đều đi học bình thường trở lại
Tất cả học sinh bị ong đốt ở Nghệ An đều đi học bình thường trở lại

Cô Nguyễn Thị Hồng Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghi Phú, xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, sau 3 ngày được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tích cực điều trị, đến sáng 11/9, tất cả 16 học sinh bị ong đốt đã ra viện và đi học bình thường trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN