7 người bị ong đốt phải nhập viện, 4 cháu nhỏ hôn mê

Khoảng 16 giờ ngày 21/9, tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) có 7 người bị ong đốt khi đi gặt lúa phải nhập viện cứu cứu.

Chú thích ảnh
5 em nhỏ ra đồng bị ong đốt nhập viện. Ảnh: VOV.vn

Liên quan đến vụ việc 7 người phải nhập viện cấp cứu do bị ong đốt, bác sĩ Lê Quang Trung - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: Đến sáng 22/9, 3 nạn nhân (gồm 2 người lớn và 1 cháu nhỏ) đã ra viện trở về nhà, 4 cháu nhỏ còn lại đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo sau nhiều giờ bị hôn mê. Dự kiến chiều cùng ngày, tất cả các cháu sẽ được ra viện về nhà theo dõi theo yêu cầu của người thân.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 21/9, vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Thò Thị Thông, trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đi gặt lúa tại cánh đồng bản Pà Khốm; 5 cháu nhỏ từ 4 - 6 tuổi, trong đó có 3 con của vợ chồng anh Lâu và 2 cháu là con của anh trai anh Lâu gồm Thò Y Súa, Thò Ý Dua, Thò Bá Chểnh, Thò Y Mái, Thò Công Hự cùng đi theo người lớn ra đồng chơi.

Tại cánh đồng lúa bản Pà Khốm, các cháu nhỏ phát hiện một tổ ong trên cây liền dùng que chọc nên bị đàn ong bay ra đốt. Nghe tiếng kêu cứu, vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Thò Thị Thông vội chạy đến cứu các cháu và cũng bị đàn ong đốt.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã nhanh chóng đưa cả 7 nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong trong tình trạng bị nhiều vết ong đốt trên người; trong đó 4 cháu nhỏ bị hôn mê. Tại đây, các y, bác sỹ đã tích cực chữa trị, giải độc cho các nạn nhân.

Tá Chuyên (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản