Sức khỏe 16 học sinh bị ong đốt đã ổn định

Chiều 8/9, bác sĩ Dương Đình Hoàng - Phó Trưởng Khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã kịp thời cứu chữa 16 em học sinh bị ong đốt. Hiện sức khỏe các em đã ổn định, không có học sinh nào nguy hiểm đến tính mạng, một em sau khi sơ cấp cứu đã ra viện, về nhà theo dõi.

Chú thích ảnh
Y, bác sỹ Khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An) thăm khám cho học sinh bị ong đốt.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 8/9, trong giờ ra chơi, nhóm 6 học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5) Trường Tiểu học Nghi Phú 1, xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An) đã chọc phá một tổ ong trên cây xoài trong trường và bị ong đốt vào vùng đầu, vùng tai. Ngay sau đó, các giáo viên đã nhanh chóng đưa các em tới cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Đến 12 giờ cùng ngày, tiếp tục có thêm 10 học sinh bị ong đốt (phần lớn là học sinh lớp 1) Trường Tiểu học Nghi Phú 1 được các giáo viên và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, nâng tổng số học sinh bị ong đốt lên 16 em.

Ngay sau khi tiếp nhận các em học sinh vào cấp cứu, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An đã tiêm thuốc giảm đau, theo dõi chống sốc và dị ứng. Theo thăm khám, các em bị ong đốt ở cấp độ 1 và 2. Hiện các học sinh đang được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Đến 14 giờ ngày 8/9, có 7 học sinh đã được chuyển điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, 6 em được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc và 2 em điều trị tại Khoa cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Trường Tiểu học Nghi Phú 1 đã hạn chế học sinh ra chơi trong sân trường, đồng thời xử lý tổ ong để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
26 học sinh tiểu học ở Quảng Trị bị ong đốt phải nhập viện
26 học sinh tiểu học ở Quảng Trị bị ong đốt phải nhập viện

Tối 7/9, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng, tập trung điều trị cho nhiều em học sinh tiểu học bị ong đốt phải nhập viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN