26 học sinh tiểu học ở Quảng Trị bị ong đốt phải nhập viện

Tối 7/9, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng, tập trung điều trị cho nhiều em học sinh tiểu học bị ong đốt phải nhập viện.

Chú thích ảnh
Các em học sinh bị ong đốt được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để điều trị. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ ngày 7/9, các em học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ trong lúc ra chơi thì thấy tổ ong ở phía sau trường. Sau đó các em đã chọc phá nên bị đàn ong bay ra đốt. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các học sinh bị ong đốt đã được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để chữa trị. Thống kê ban đầu, có 26 học sinh bị ong đốt và phải nhập viện điều trị.

Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã phải huy động 20 điều dưỡng và 4 bác sỹ để thăm khám, điều trị kịp thời cho các em học sinh bị ong đốt. Hiện tình hình sức khỏe của tất cả 26 em đã ổn định. Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Cam Lộ, đàn ong đốt các học sinh ghi là ong mật.

Nguyên Lý (TTXVN)
 Gia Lai: Bệnh nhi bị ong đốt hơn 50 nốt đã qua cơn nguy kịch
Gia Lai: Bệnh nhi bị ong đốt hơn 50 nốt đã qua cơn nguy kịch

Sáng 26/6, Bác sĩ Từ Thị Mai Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh nhi người dân tộc Bahnar (5 tuổi, làng Đê Kôn, xã H’ra, huyện Mang Yang, Gia Lai) bị ong đốt hơn 50 nốt trên cơ thể, nhập viện ngày 24/6, đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần phục hồi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN