Khoa học chứng minh sex thường xuyên làm tăng cảm giác hạnh phúc

Theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học chứng minh rằng tình dục không chỉ đêm tới khoái lạc tạm thời, mà còn tạo ra hạnh phúc.

Âu yếm và quan hệ không chỉ đem tới khoái lạc tạm thời, mà còn tạo ra hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong khoa học xã hội, chẳng bao giờ là đủ để biết rằng tại sao mọi thứ lại xảy ra theo cách mà nó xảy ra. Giống như nghiên cứu cho rằng quan hệ tình dục mỗi tuần một lần khiến cho con người ta hạnh phúc hơn là chỉ làm chuyện đó mỗi tháng một lần.

Trên BPS Research Digest, chuyên gia khoa học thần kinh Christian Jarrett  chỉ ra rằng nó cũng giống như kiếm được thêm 50.000 USD mỗi năm vậy. Câu hỏi đặt ra là, tại sao tình dục không chỉ đem tới khoái lạc tạm thời, mà còn tạo ra hạnh phúc.

Đó cũng là chủ đề của nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí Personality and Social Psychology Bulletins. “Tình dục dường như không chỉ có ích lợi vì những tác dụng sinh lý hay khoái lạc, mà nó tạo ra kết nối mạnh mẽ hơn và tích cực hơn với đối tác”, Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ Anik Debrot và các đồng sự tại Đại học Toronto, cho biết.

Nghiên cứu đưa ra kết luận sau khi tiến hành một số thử nghiệm. Thử nghiệm đầu tiên được tiến hành đối với 335 người Mỹ đang trong các mối quan hệ yêu đương. Họ được hỏi về tần số quan hệ, sự hài lòng trong cuộc sống, và “tần số chạm nhau” – hay nói cách khác là mức độ thường xuyên âu yếm, hôn nhau. 

Một thử nghiệm khác tiến hành với 74 cặp đôi sống ở khu vực San Francisco.  Kết quả thử nghiệm cho thấy tần số quan hệ và âu yếm nhau liên quan tới cảm giác tốt đẹp về cuộc sống.

Tiếp đó, thử nghiệm dựa trên ghi chép đối với 106 cặp vợ chồng Thụy Sĩ (hầu hết đã làm cha mẹ) cho thấy trong vòng 10 ngày, cặp đôi quan hệ tình dục càng nhiều thì sự hài lòng trong mối quan hệ càng tăng trong 6 tháng sau đó.

Một theo dõi sâu hơn thấy rằng khi các cặp đôi quan hệ tình dục, cảm giác hài lòng hay hạnh phúc về bạn tình vẫn kéo dài vài giờ sau đó. Giống như một nhà nghiên cứu về tình dục từng nói với Science of Us, sự thu hút lẫn nhau về tình dục giúp hai con người gắn kết.

Nghiên cứu này không chỉ hữu ích với thông điệp thực tế - là hãy âu yếm nhau, mà còn làm sâu sắc hơn tác dụng của tình dục đối với mối quan hệ của mỗi cá nhân.

Trúc Khanh (Tin Tức/TTXVN)
Có đúng là đàn ông thích 'chuyện ấy' với bạn tình trẻ?
Có đúng là đàn ông thích 'chuyện ấy' với bạn tình trẻ?

Kết quả nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Phần Lan đã cho thấy một sự thực bất ngờ về độ tuổi của bạn tình mà đàn ông yêu thích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN