Huy động sử dụng thuốc y học cổ truyền trong hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2

Bộ Y tế vừa có văn bản về sử dụng thuốc cổ truyền và phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Phát huy thế mạnh của thuốc y học cổ truyền. Ảnh: TTXVN

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Cục Quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị các Bệnh viện Y học cổ truyền trong toàn quốc căn cứ vào khả năng, năng lực hiện có của từng đơn vị để sử dụng thuốc và các phương pháp y học cổ truyền trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Cụ thể, các đơn vị lựa chọn, cung cấp miễn phí thuốc cổ truyền các sản phẩm từ dược liệu, phương pháp y học cổ truyền trong phòng, hỗ trợ điều trị, nâng cao thể trạng đảm bảo an toàn, hiệu quả cho bênh nhân trước, trong và sau điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SAR-CoV-2 tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Đồng thời có thể tổ chức nghiên cứu bước đầu đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu trên người bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 và các đối tượng liên quan khác.

Các đơn vị thường xuyên cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các biện pháp cách ly các hướng dẫn và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 và các văn bản hướng dẫn liên quan khác do Bộ Y tế ban hành; thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh.

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền cũng đề nghị các bệnh viện y học cổ truyền trực thuộc Bộ, ngành bệnh viện y học cổ truyền tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế các hướng dẫn của các đơn vị liên quan và nội dung hướng dẫn về các nội dung trên.

Trước đó, ngày 17/3, Bộ Y tế cũng đã ban hành công văn số 1306/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 kèm theo Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền và phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Một tháng hơn 3.000 ca mắc COVID-19, cả nước hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh
Một tháng hơn 3.000 ca mắc COVID-19, cả nước hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh

Tính đến sáng 27/5, tròn một tháng kể từ khi bệnh nhân đầu tiên của đợt dịch thứ tứ tại Việt Nam được công bố là bệnh nhân 2857 và lây nhiễm từ ca nhập cảnh tại nơi cách ly, Việt Nam đã vượt mốc hơn 3.000 ca lây nhiễm trong nước trong 30 ngày, nhiều hơn cả 3 đợt dịch trước cộng lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN