Bộ Y tế chi viện thêm 300 nhân lực xét nghiệm cho Bắc Giang

Bộ Y tế vừa tiếp tục huy động thêm 300 nhân lực từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Hải Dương… đến tâm dịch Việt Yên, Bắc Giang hỗ trợ chống dịch.

Chú thích ảnh
Ra quân test nhanh cho người dân tại các điểm nóng dịch ở Bắc Giang. Ảnh: BYT

Sáng 27/5, Bộ Y tế tiếp tục huy động thêm 300 nhân lực từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Hải Dương… đến tâm dịch Việt Yên, Bắc Giang để hỗ trợ cho địa phương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đề nghị Bắc Giang chủ động phương án, giải pháp sau khi lực lượng y tế trả kết quả test nhanh.

Trưa 27/5, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã có cuộc họp nhanh với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các chuyên gia y tế về dịch tễ, xét nghiệm trong đoàn công tác.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phải có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phục vụ cho đội quân lấy mẫu test nhanh tại địa bàn huyện Việt Yên. Dự kiến lực lượng này sẽ cắm chốt tại Việt Yên 1 tuần.

Bên cạnh đó, sau khi test nhanh, đối với những trường hợp có kết quả dương tính, chính quyền địa phương cũng cần phải sắp xếp địa điểm, cơ sở để thu dung, theo dõi y tế sát sao. Đối với công nhân test nhanh cho kết quả âm tính, cần có phương án chuyển tới địa điểm khác, nhằm giãn mật độ cho vùng lõi dịch, điển hình như: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng.

Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã kiểm tra, khảo sát một số địa điểm tại huyện Việt Yên dự kiến làm nơi thu dung cho các trường hợp dương tính sau quá trình test nhanh.

Dự kiến chiều 27/5, các chuyên gia về dịch tễ, xét nghiệm thuộc Bộ phận thường trực Bộ Y tế sẽ tiến hành buổi tập huấn để hướng dẫn người dân tại các khu cách ly cách thức tự lấy mẫu thực hiện việc test nhanh.

Trước đó, ngày 26/5, lực lượng y tế gồm hơn 400 người đã ra quân triển khai công tác test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất về dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên, Bắc Giang gồm: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng.

 

Xuân Thắng
Chiều 27/5, tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh
Chiều 27/5, tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, chiều 27/5, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh phát động việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component - Tập đoàn KHKT Hồng Hải của tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN