Hiện có 800 người là F1 khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Theo báo cáo mới nhất lúc 18 giờ ngày 2/12, các cơ quan đã xác định được tổng số F1 là 800 người, trong đó có 211 F1 tiếp xúc dưới 2m, 598 người tiếp xúc trên 2m.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cung cấp thông tin tại cuộc họp báo.

“Hiện ngành y tế đã xét nghiệm và có kết quả của 737/800 F1, trong đó phát hiện 4 ca dương tính COVID-19 như đã thông báo. Còn lại có 63 mẫu đang chờ”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói.

Cũng theo ông Trương Quốc Cường, các cơ quan y tế đang tiếp tục làm rõ hơn 1.300 F2, song có tin vui là hôm nay không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Về khả năng kiểm soát dịch, với những bài học kinh nghiệm quý báu tích lũy được từ 2 đợt dịch vừa qua, ông Trương Quốc Cường cho biết Bộ Y tế cùng Chính phủ đang quyết liệt đưa ra giải pháp ngăn chặn với tinh thần khẩn trương, thần tốc điều tra, truy vết F1, F2, không để lây lan ra chu kỳ thứ ba.  

Về đề xuất của TP Hồ Chí Minh về giãn cách xã hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng là những nơi có nguy cơ cao thì xem xét giãn cách, còn lại sẽ hoạt động bình thường.  

“Tinh thần là không nên hoang mang nhưng cũng không nên chủ quan, lơ là và phải thực hiện được mục tiêu kép”, ông Trương Quốc Cường nhấn mạnh.

Được biết, Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong vụ nam tiếp viên vi phạm quy định cách ly, lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Sau vụ việc nam tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan COVID-19 ra cộng đồng, hình ảnh tiếp viên của hãng bị ảnh hưởng. 

Tin, ảnh: V.T/Báo Tin tức
Việt Nam bước đầu kiểm soát dịch bệnh COVID-19, thực hiện mục tiêu kép
Việt Nam bước đầu kiểm soát dịch bệnh COVID-19, thực hiện mục tiêu kép

Tính đến 18 giờ ngày 17/7, Việt Nam đã có hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Việt Nam bước đầu kiểm soát dịch bệnh COVID-19, thực hiện mục tiêu kép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN