Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đoàn cán bộ y tế Hà Nội hỗ trợ tỉnh Hà Nam

Ngày 24/9, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ y tế của thành phố Hà Nội tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân thành phố Phủ Lý. Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nam, thành phố Hà Nội đã cử 100 cán bộ y tế về tỉnh hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19. Đến thời điểm này, gần 400 cán bộ y tế của 4 tỉnh, thành phố đã tham gia hỗ trợ Hà Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời, quý báu của lãnh đạo thành phố Hà Nội và tinh thần tình nguyện của các cán bộ y tế trong đoàn. Hiện nay, dịch COVID-19 tại địa phương vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khi số ca bệnh mới trong cộng đồng vẫn còn nhiều, đặc biệt là dịch bệnh xuất hiện tại trường học và doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Vì vậy, với khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội, các cán bộ y tế của Thủ đô sẽ giúp tỉnh triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các đơn vị và địa phương được phân công phối hợp với Đoàn cán bộ y tế Hà Nội phải đảm bảo các điều kiện về sinh hoạt, làm việc, hỗ trợ đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch được giao.

Đại diện Đoàn cán bộ y tế Hà Nội, bác sỹ Nguyễn Vũ Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên bày tỏ, thời gian qua, khi dịch bệnh bùng phát tại Hà Nội, nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nam đã cử cán bộ y tế tham gia hỗ trợ thành phố phòng chống dịch. Nhờ đó, Hà Nội mới nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, khôi phục trạng thái "bình thường mới" cho Thủ đô. Với tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, các cán bộ y tế Thủ đô sẵn sàng lên đường để chia sẻ khó khăn với tỉnh Hà Nam, quyết tâm nhanh chóng khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tin tưởng giao cho, cũng như sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ ca bệnh ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý được phát hiện vào chiều 19/9/2021, đến nay, tỉnh ghi nhận 64 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, tỉnh Hà Nam có hơn 11.400 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19, trong đó hơn 6.300 người cách ly tại nhà, gần 900 người tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 3.860 người cách ly tại khu công nghiệp.

Nguyễn Chinh (TTXVN)
Tạm dừng vận tải hành khách từ Hải Phòng đi Phủ Lý (Hà Nam)
Tạm dừng vận tải hành khách từ Hải Phòng đi Phủ Lý (Hà Nam)

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 3038/SGTVT-QLVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ thành phố Hải Phòng đi thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) và ngược lại kể từ 18h ngày 23/9/2021 cho đến khi có thông báo mới để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN