Dịch COVID-19: Macau (Trung Quốc) nới lỏng biện pháp hạn chế

Ngày 3/8, Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) đã nới lỏng các biện pháp hạn chế trên đất liền với thành phố Chu Hải, thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đại lục sau khi kiểm soát được làn sóng COVID-19 mới nhất. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Macao, Trung Quốc, ngày 4/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Theo nhóm công tác chung Chu Hải - Macau về giám sát công tác phòng chống đại dịch, từ 18h cùng ngày, những người từ Macau đến thành phố Chu Hải qua vùng giáp ranh bằng đường bộ cần trình kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có hiệu lực trong 24 giờ. Những người này sẽ không cần phải cách ly sau khi đến Chu Hải. Tuy nhiên, họ sẽ cần được xét nghiệm axit nucleic 2 lần trong 3 ngày và được khuyến cáo tránh đi các phương tiện giao thông công cộng, ăn uống hoặc tụ tập.

Tính đến ngày 3/8, Macau không ghi nhận thêm ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trong 11 ngày liên tiếp. Còn trong thông báo mới nhất ra ngày 4/8, Ủy ban Y tế Quốc gia thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 446 ca mắc mới một ngày trước đó, bao gồm 111 ca có triệu chứng và 335 ca không có triệu chứng. Trong số các ca mắc mới có 53 ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Như vậy, tính đến ngày 3/8, Trung Quốc đại lục xác nhận tổng cộng 229.913 ca mắc có triệu chứng. Cùng ngày, nước này không ghi nhận thêm ca tử vong nào do COVID-19, theo đó tổng số ca không qua khỏi tại đây vẫn là 5.226 ca.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Trung Quốc: Thượng Hải, Macau đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 diện rộng
Trung Quốc: Thượng Hải, Macau đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 diện rộng

Ngày 18/7, chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết sẽ đề nghị người dân tại 9 quận và một số khu vực nhỏ hơn xét nghiệm COVID-19 từ ngày 19-21/7 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN