Đến chiều 22/6, Việt Nam tiếp tục không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 18 giờ ngày 22/6, Việt Nam tiếp tục không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, bệnh nhân phi công người Anh đã hồi phục tốt tuy nhiên phải đảm bảo an toàn mới có thể cho bệnh nhân về nước.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân 91 hồi phục tốt, sẽ sớm được xuất viện. Ảnh: TTXVN

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 6.519 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 74 ca; cách ly tập trung tại cơ sở khác 5.653 ca; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 792 ca.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 22/6, có thêm BN329 (nam, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Bệnh nhân vào viện ngày 5/6. Quá trình điều trị bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 17/6, lần 2 vào ngày 19/6 và lần 3 vào ngày 21/6. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Chú thích ảnh

Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 3 ca.

Về tình hình điều trị của BN91, bệnh nhân đã được Hội chẩn Quốc gia vào chiều ngày 22/6. Các chuyên gia kết luận, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục nằm hồi sức cấp cứu, nhưng chuyển sang giai đoạn phục hồi chức năng tích cực, ổn định tâm lý cho đến khi đạt các chỉ số an toàn cho người bệnh, và đảm bảo các điều kiện về tiếp nhận bệnh nhân mới có thể cho xuất viện.

Hiện tại bệnh nhân đã thở tốt, tự thở khí phòng, không ho, giao tiếp tốt bằng lời nói. 

Đặc biệt, việc đưa bệnh nhân nam phi công về nước chỉ thực hiện khi đảm bảo các yêu cầu an toàn đủ sức khỏe ra khỏi phòng hồi sức, an toàn trong quá trình vận chuyển và sự chuẩn bị đón tiếp, tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện phía quê hương đảm bảo an toàn.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Đến sáng 22/6, Việt Nam tiếp tục không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
Đến sáng 22/6, Việt Nam tiếp tục không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 22/6, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, còn 16 bênh nhân vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN