Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Chiều 25/5, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bác sỹ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim với vết thương đứt động mạch, rách nhu mô phổi.

Chú thích ảnh
Hiện sức khỏe của bệnh nhân tiến triển khá tốt, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường. 

Bác sỹ Nguyễn Tô Hoàng, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật thần kinh - Lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) cho biết, khoảng 17 giờ ngày 24/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân là anh V.H.A (22 tuổi), nhập viện trong tình trạng có vết thương trên ngực dài 3cm do bị đâm, sốc mất máu, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt, đập không ổn định, huyết áp tụt...

Xác định đây là vết thương gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân nên ê-kíp đã ngay lập tức chuyển bệnh nhân về phòng mổ cấp cứu của Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật. Tiên lượng đây là ca bệnh có vết thương phức tạp, nguy cơ tử vong cao nên ê-kíp nhanh chóng mở xương ức để tiếp cận vùng thương tổn, xử lý vết thương thủng thất phải, thắt động mạch vú trong phải cầm máu, khâu phục hồi nhu mô phổi phải. 

Do vết thương động mạch khá phức tạp, tổn thương tim lớn nên bệnh nhân mất nhiều máu, trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã truyền 5 đơn vị máu cho bệnh nhân. Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân đã cầm được máu vết thương, huyết động ổn định. 

Bác sỹ Nguyễn Tô Hoàng cho biết, sau một ngày phẫu thuật, hiện sức khỏe của bệnh nhân tiến triển khá tốt, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường. Có thể khẳng định đây là một kỳ tích trong cấp cứu bệnh nhân có vết thương đứt động mạch và thủng tim nhờ được xử trí nhanh, truyền máu và phẫu thuật kịp thời bởi đa số vết thương đứt động mạch sẽ làm bệnh nhân chết tại chỗ do mất máu quá nhiều.

Tin, ảnh: Hoa Mai (TTXVN)
Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân cao tuổi bị hung khí đâm thủng tim
Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân cao tuổi bị hung khí đâm thủng tim

Chiều 26/11, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận Thái Phương Phiên cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa cứu sống một bệnh nhân bị hung khí đâm thủng tim, nguy cơ tử vong cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN