Clip Bộ Y tế hướng dẫn phân loại các cấp độ dịch

Bộ Y tế vừa xây dựng video hướng dẫn phân loại, phạm vi và tiêu chí đánh giá cấp độ dịch thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế đã đưa ra 3 tiêu chí đánh giá dịch, cụ thể: Tiêu chí 1, tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian. Tiêu chí 2, độ bao phủ vaccine. Tiêu chí 3, đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến.

Trong video, Bộ Y tế cũng hướng dẫn cách tính, cách phân chia cấp độ dịch theo các tiêu chí, các yếu tố điều chỉnh cấp độ dịch.

Dưới đây là video hướng dẫn của Bộ Y tế:

 

PV
Tiên phong nơi 'pháo đài' chống COVID-19 - Bài cuối: Sẵn sàng cho tâm thế thích ứng an toàn
Tiên phong nơi 'pháo đài' chống COVID-19 - Bài cuối: Sẵn sàng cho tâm thế thích ứng an toàn

Với sự chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đã được Chính phủ xác định, cùng với chiến lược xác định “mỗi phường, xã là một pháo đài” trước đó, có thể nói vai trò, vị trí của các “pháo đài” ở phường, xã, thị trấn ngày càng quan trọng và đặt ra những yêu cầu cao hơn để mọi hoạt động trong điều kiện “bình thường mới” được tổ chức an toàn, chắc chắn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN