Cấp cứu một phụ nữ bị cuốn tay vào máy xay thịt

Ngày 28/5, Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật cấp cứu cho một nữ bệnh nhân bị cuốn cả bàn tay vào máy xay thịt.

Bác sĩ Võ Thành Toàn, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Thống Nhất cho biết, bệnh nhân N.T.H. (48 tuổi, ngụ quận Tân Bình) được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đau đớn vật vã, các ngón tay gần như bị dập nát.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi chị đang xay thịt thì máy tắt nên chị đã dùng tay đẩy thịt xuống, bất ngờ máy hoạt động trở lại và cuốn bàn tay chị vào máy. Chị được người nhà nhanh chóng đưa đến bệnh viện trong tình trạng tay vẫn còn nằm trong máy xay thịt.

Ngay khi tiếp nhận, bệnh viện đã triển khai quy trình báo động đỏ để nhanh chóng đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật cấp cứu. Các bác sĩ đã quyết định gây mê để giảm đau cho bệnh nhân, sau đó dùng máy cưa cắt bỏ từng phần của máy xay thịt để "giải cứu" bàn tay bệnh nhân.

“Sau 45 phút, các bác sĩ đã tháo được phần của máy xay thịt ra khỏi tay bệnh nhân, tuy nhiên các ngón tay và bàn tay đã dập nát không thể hồi phục. Ê kíp phẫu thuật đã cố gắng giữ lại khớp cổ bàn tay cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân sau này có thể gắn tay giả được”, bác sĩ Võ Thành Toàn chia sẻ.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ phải cưa chiếc máy xay thịt ra để cứu lấy phần tay còn lại của bệnh nhân. Ảnh: BV

Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, vận động nhẹ để phục hồi tối đa chức năng vận động ở các bộ phận khâu, nối sau phẫu thuật.

Bác sĩ Toàn cho biết, đây là loại tai nạn lao động thường gặp tại Bệnh viện Thống Nhất. Do đó, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng các thiết bị như máy xay, đồng thời có hướng xử lý đúng trong trường hợp tai nạn như trên và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý, tránh các tổn thương thêm cho bệnh nhân.

Đan Phương/Báo Tin tức
 Bị máy xay thịt nghiền đứt lìa ngón tay, mất 4 giờ để vi phẫu nối
Bị máy xay thịt nghiền đứt lìa ngón tay, mất 4 giờ để vi phẫu nối

Ngày 11/5, các bác sĩ của bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, sau 4 giờ thực hiện kỹ thuật vi phẫu, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã nối thành công cho một bệnh nhân bị đứt lìa ngón trỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN