Bị máy xay thịt nghiền đứt lìa ngón tay, mất 4 giờ để vi phẫu nối

Ngày 11/5, các bác sĩ của bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, sau 4 giờ thực hiện kỹ thuật vi phẫu, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã nối thành công cho một bệnh nhân bị đứt lìa ngón trỏ.

Bệnh nhân nam T.V.T. (26 tuổi, ngụ tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức) vào khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng ngón trỏ bàn tay phải đứt lìa. Theo đó, bệnh nhân này làm phụ bếp cho một công ty chuyên về suất ăn công nghiệp ở quận Thủ Đức, trong quá trình làm việc bị máy xay thịt cắt đứt. Ngay lập tức, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành hội chẩn, cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cần thiết và quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón tay bị đứt cho bệnh nhân.

Bệnh nhân T.V.T. sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Ảnh: BV

Tại phòng mổ, ê kip mổ đã thực hiện cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Sau 4 giờ, các bác sĩ đã nối thành công ngón tay cho bệnh nhân T. Sau ngày theo dõi, ngón tay nối liền của anh T.V.T. đã lưu thông mạch máu tốt. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.


Bác sĩ Lê Hoàng Văn Hải, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, cho biết: "Việc cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm, tốt nhất trong 3 giờ đầu và phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon; đồng thời được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm".


Được biết, bệnh viện quận Thủ Đức đã trang bị kính hiển vi hơn 5 tỷ đồng, đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thực hiện thành công các trường hợp tạo hình thẩm mỹ phức tạp, các trường hợp u não… trong đó có kỹ thuật vi phẫu nối chi thể bị đứt lìa.


Đan Phương/ Báo Tin Tức
Cấp cứu thành công sản phụ trong tình trạng nguy kịch
Cấp cứu thành công sản phụ trong tình trạng nguy kịch

Ngày 17/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nhờ kích hoạt báo động đỏ liên viện giữa các bệnh viện: Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhân dân 115, đã cấp cứu thành công một sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN